Bob Dylan bị tố vay mượn nhiều trong bài phát biểu gửi giải Nobel

15 Tháng 06, 2017 | 15:06

(NLĐO) - Danh ca Bob Dylan đối mặt cáo buộc vay mượn quá nhiều trong bài phát biểu nhận giải Nobel Văn học vừa gửi Viện Hàn lâm Thụy Điển tuần trước.

Theo trang phân tích Slate.com, ca sĩ kiêm nhạc sĩ Bob Dylan đã đưa ra các nhận định về tầm ảnh hưởng từ cuốn sách "Moby Dick" giống hệt các tóm lược của SparkNotes về tiểu thuyết gia Herman Melville (tác giả cuốn "Moby Dick"). SparkNotes.com là trang web hướng dẫn cho sinh viên về văn học cũng như các lĩnh vực khác.

Bob Dylan bị tố vay mượn nhiều trong bài phát biểu gửi giải Nobel - Ảnh 1.

Bob Dylan chưa hết rắc rối với giải Nobel

Nhà văn Andrean Pitzer, viết trên Slate.com một danh sách tổng hợp 20 câu từ bài phát biểu của Bob Dylan được cho là gần giống với ý trên Spark Notes về cuốn sách.

Đại diện phát ngôn của Bob Dylan chưa lên tiếng phản hồi về thông tin này. 

Bob Dylan trở thành chủ đề trên các phương tiện truyền thông kể từ lúc được xướng tên chiến thắng Nobel Văn học. Ông là ca sĩ kiêm nhạc sĩ đầu tiên được vinh dự này. Tuy nhiên, Bob Dylan im ắng một thời gian dài sau khi được xướng tên khiến nhiều tranh luận trái chiều nổ ra.

Sau đó, ông cũng đến nhận giải nhưng hứa hẹn với ban tổ chức gửi bài phát biểu sau. Nếu không có bài phát biểu, ông sẽ không nhận được số tiền 900.000 USD giải thưởng. Tuần trước, Bob Dylan đã gửi bài phát biểu, được công khai trên mạng.

M.Khuê (Theo Reuters)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).