Bob Dylan mở miệng về giải Nobel văn chương cho mình

29 Tháng 10, 2016 | 15:38

(NLĐO) - Nam ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ Bob Dylan nói với Viện Hàn lâm Thụy Điển rằng rất vinh dự khi được nhận giải thưởng này.

Sau một thời gian dài im lặng khi biết thông tin được trao giải Nobel Văn học 2016, Bob Dylan đã lên tiếng chia sẻ cảm xúc của mình. Ngày 28-10, Bob Dylan gọi điện cho Sara Danius - Thư ký thường trực của Viện Hàn lâm Thụy Điển, để chia sẻ: "Những tin tức về giải thưởng khiến tôi không nói nên lời. Tôi rất trân trọng vinh dự này".

Bob Dylan lên tiếng về Nobel Văn học

Bob Dylan lên tiếng về Nobel Văn học

Mặc dù phía Viện Hàn lâm Thụy Điển không nói rõ liệu Bob Dylan có đến nhận giải thưởng trị giá 900.000 USD ở Stockholm không nhưng tờ Daily Telegraph đăng trích dẫn nghệ sĩ này nói sẽ dự lễ nếu có thể. Trong bài phỏng vấn cũng trên tờ này, ông nói giải thưởng đến với mình thật bất ngờ, tuyệt vời không thể tin được. "Thật khó tin, ai mà dám mơ một chuyện như thế chứ?" - Bob Dylan chia sẻ.

Ngày 13-10, Viện Hàn lâm Thụy Điển gây chấn động khi công bố Bob Dylan chiến thắng Nobel Văn học. Nhiều tranh luận trái chiều nỗ ra nhưng đáng lưu ý nhất là Bob Dylan im lặng, không phản hồi về giải thưởng. Người của Viện Hàn lâm Thụy Điển tích cực liên hệ nhưng ca sĩ kiêm nhạc sĩ này vẫn im lặng, không nói đến vinh dự này. Thái độ dửng dưng của ông khiến nhiều người trong đó có thành viên Viện Hàn lâm Thụy Điển chỉ trích là thô lỗ và ngạo mạn.

M.Khuê (Theo Reuters, BBC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).