Bob Dylan thấy như "đứng trên mặt trăng" khi đoạt giải Nobel

11 Tháng 12, 2016 | 15:04

(NLĐO) - Danh ca Bob Dylan gửi bài phát biểu cảm ơn đến Viện Hàn lâm Thụy Điển, vì tổ chức trao Giải Nobel Văn học cho ông.

Sau thời gian dài im lặng, Bob Dylan bày tỏ niềm tự hào khi được vinh dự nhận giải thưởng cao quý. Dù ông không thể đến dự vì lịch trình diễn đã xếp từ trước nhưng vẫn viết những lời có cánh dành tặng cho Viện Hàn lâm Thụy Điển trong diễn văn cảm ơn của mình. Ông nói việc mình được nhận giải như đứng trên mặt trăng.


Bob Dylan trải lòng về giải Nobel thông qua bài diễn thuyết do người khác đọc giúp

Bob Dylan trải lòng về giải Nobel thông qua bài diễn thuyết do người khác đọc giúp

"Tôi tiếc vì tôi không thể đến nhận giải nhưng tôi xác định chắc chắn từ tận tâm hồn mình là rất tự hào được nhận giải thưởng uy tín như thế này" - Bob Dylan viết trong bài phát biểu được đọc bởi Azita Raji, đại sứ của Mỹ ở Thụy Điển. Ông cũng giải thích mình đã vô cùng ngạc nhiên đến bối rối khi biết thông tin được giải.

"Nếu ai đó từng nói tôi có khả năng siêu nhỏ để đạt Nobel Văn học, tôi sẽ nghĩ rằng tỉ lệ cược phải tương đương như khả năng đứng trên mặt trăng" - Bob Dylan thổ lộ.

Lễ trao giải Nobel 2016 diễn ra tại Stockholm, Thụy Điển vào tối 10-11 với 1.300 người tham gia. Trước đó, khi tên Bob Dylan được xướng lên, trở thành người chiến thắng Nobel Văn học 2016, nhiều tranh luận trái chiều diễn ra. Một số người đồng tình nhưng số khác phản đối. Bob Dylan không lên tiếng gì về việc được nhận giải. Sự im lặng từ ông khiến cho tranh luận càng tăng, một thành viên trong Viện Hàn lâm còn lên tiếng chỉ trích Bob Dylan ngạo mạn và thiếu lịch sự.

Ngay sau đó, Bob Dylan ra thông cáo rằng mình vinh dự khi đoạt giải. Ông chỉ là quá ngạc nhiên và bối rối nên chưa thể nói gì về giải thưởng.

M.Khuê (Theo Reuters)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).