Ca sĩ Thu Phương trong mắt Dũng Taylor

12 Tháng 03, 2015 | 15:37

(NLĐO) - Dũng Taylor, một "bầu sô" có tiếng ở hải ngoại, một nửa của nữ ca sĩ Thu Phương, viết một dòng chia sẻ dài trên Facebook đầy xúc động về cô.

Anh lấy tựa đề bài viết là "Người phụ nữ phi thường" như một nhận định về một nửa đời mình. Đối với anh, Thu Phương là một tấm gương sáng cho các con và là một người vợ đảm đang, tế nhị, văn hóa và cực kỳ nhạy cảm. Khi anh gặp Thu Phương và quyết định đồng hành cùng "mẹ bọn nhỏ" cũng vì cảnh neo đơn, gian truân của người phụ nữ đa đoan phải một mình đương đầu với cuộc sống mới tại đất khách.

"Ở Phuơng tôi học được cách ứng xử tế nhị, nhất là khi đối với những người thương yêu mình, suy nghĩ và cách áp dụng văn hóa "xấu chàng hổ ai" của Phuơng là lý do Phuơng sống phận đa đoan và tôi đã cảm nhận được điều này nên đã bỏ lời thề không bao giờ lập gia đình khi tôi gặp Phuơng.

Thu Phương và Dũng Taylor lúc về Việt Nam làm sô. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Thu Phương và Dũng Taylor lúc về Việt Nam làm sô. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Vì lối sống và suy nghĩ của một gã độc thân lãng tử và lớn lên ở Mỹ từ lúc 13 tuổi nên tôi chưa dám nghĩ mình và mẹ bọn nhỏ, người phụ nữ gia đình, đảm đang, sinh, sống, lớn lên và thành danh tại miền bắc có thể phù hợp nhau. Sau hơn 11 năm và hai đứa con thì bây giờ tôi tin rằng có cơ duyên và sự tương quan trong mối quan hệ này. Nhiều bạn bè rất ngạc nhiên khi biết cho đến hôm nay chúng tôi vẫn chưa chính thức thành hôn, họ nghĩ rằng chuyện đó đã xảy ra 11 năm trước khi Phuơng quyết định đồng hành cùng tôi" - Dũng Taylor viết.

Anh kể trong suốt thời gian 5 năm Phuơng chờ đợi hợp thức hóa giấy tờ để bảo lãnh hai con từ Việt Nam sang Mỹ thì cứ mỗi mùa hè cả nhà lại gặp nhau ở Thái Lan hai tuần. Lúc đó, hai con của Thu Phương là Duy Hải được 10 tuổi và Thanh Thảo được 4 tuổi. Ngoài việc nói chuyện với hai con hằng đêm khi các con đi học về anh còn thay thế Phuơng về Sài Gòn thăm hai cháu mỗi năm hai lần trong lúc hai cháu được ông bà ngoại chăm sóc và lo ăn học.

Có nhiều lần vì áp lực đời sống và nỗi nhớ con Phương đã muốn bỏ cuộc, chính những lúc này anh đã khuyên Phuơng hãy cố gắng lên. Nếu bỏ cuộc khi gặp khó khăn thì ai cũng làm được, nhưng vượt qua sóng gió để có thêm kinh nghiệm sống, làm gương cho con thì cần sự cương quyết. Anh hứa với Phương sẽ làm hết sức mình từ tinh thần đến tài chính để mẹ con đoàn tụ tại Mỹ.

"Có thể vì từ bé tôi chỉ sống bên mẹ nên tôi cảm nhận được tình mẫu tử thiêng liêng và sự hy sinh của người mẹ chịu đựng những lời thị phi bất công từ công chúng" - Dũng Taylor viết. Và rồi ngày đoàn tụ cũng đến...

Dũng Taylor kể hai năm đầu mới quen Thu Phuơng, anh vẫn còn hành nghề kỹ sư tại thung lũng hoa vàng. Cho dù căn hộ của gã kỹ sư ngày thường, bầu sô cuối tuần vẫn còn tại San Francisco nhưng cứ mỗi buổi sáng ngồi chuyến bay 8 giờ lên San Jose làm việc, chiều ngồi chuyến 4 giờ bay xuống quận Cam suốt hai năm liên tục cho đến lúc Phương nói: "Một là anh xuống đây, hai là em lên trên đó chứ không thể nào cứ bay mỗi ngày thế này". Thế là một ngày Phương cùng với nhạc sĩ Việt Anh đến Mỹ chơi từ New Zealand đã dọn sạch sẽ căn nhà của gã kỹ sư quen sống đời độc thân tại San Francisco, cho tất cả vào xe tải lái sáu tiếng về quận Cam.

Cặp đôi hạnh phúc bên nhau. Ảnh: Facebook
Cặp đôi hạnh phúc bên nhau. Ảnh: Facebook

Trước kia anh cứ ngộ nhận đã chọn Phuơng, về sau anh mới ngộ ra rằng: "Có bao kẻ đẹp trai hơn tôi, giàu có hơn tôi, thông minh hơn tôi, tiếng Việt siêu phàm hơn tôi nhất là thời điểm tôi mới quen với Phương, làm sao tôi có cửa để cưa nàng. Có lần nghe Phương nói với người bạn rằng: cứ để cho địch vui trên chiến thắng ngộ nhận là đã chinh phục được mình, chứ địch nào ngờ chính hắn đã bị ta thu thập". Thôi đành ru lòng mình vậy"

"Tôi từng nói với Phương rằng "Yêu ngôi sao, lấy ca sĩ không phải là điều khó, cái khó nhất là ở đời với ca sĩ-ngôi sao". Người ca sĩ-ngôi sao vốn bản chất là người tự tôn, tự cao, lãng mạn, đa sầu, đa cảm và luôn sống trong môi trường độc hại nhiều cám dỗ. Để sống đời với người ca sĩ-ngôi sao thì người đồng hành cần có sự tự tin, một trái tim to lớn hơn, một tâm hồn lãng mạn hơn và lòng bao dung vĩ đại hơn người ca sĩ-ngôi sao đó. Người phụ nữ phi thường này đã làm cho đời sống của tôi không còn tồn tại "chữ tôi", tôi coi như đã chết khi có Phương, đồng nghĩa chỉ còn chữ chúng ta khi có gia đình" - Dũng Taylor viết.

Ảnh Facebook
Ảnh Facebook

Dòng tâm sự của Dũng Taylor nhận được hơn 4.000 lượt like (thích) và nhiều bình luận chia sẻ: "Mừng cho Phương tìm được anh! Cô ấy xứng đáng được thương yêu và trân trọng!"; "Anh chị đúng là 2 nửa của nhau, chúc anh chị mãi hạnh phúc vui vẻ ạ"; "Trời không phụ người có tâm bao giờ, không ai nắm tay được từ sáng đến tối cả... chúc chị và 4 thiên thần của chị vui vẻ và hạnh phúc";...

Ảnh Facebook
Ảnh Facebook

Thu Phương sinh năm 1972 tại Hải Phòng. Cô từng là một trong những giọng ca nữ được yêu thích nhất trong khoảng giữa những năm 1990-2000 tại Việt Nam. Thu Phương trúng tuyển vào Nhà hát Tuổi trẻ lúc mới 14 tuổi, sau đó học trung cấp thanh nhạc ở Nhạc viện Hà Nội và tốt nghiệp năm 1990. Từ năm 16 tuổi, Thu Phương tham gia biểu diễn trong ban nhạc Tây Hồ tại Hà Nội và sau đó trở thành ca sĩ chính của nhóm.

Những năm hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam, cô đã biểu diễn khắp từ trong Nam ra Bắc và được khán giả biết đến qua các ca khúc: Có phải em là mùa thu Hà Nội (Trần Quang Lộc), Dòng sông lơ đãng (Việt Anh) và hát song ngữ nhiều ca khúc nước ngoài đang thịnh hành thời đó như Unbreak my heart, 2 become 1...

M.Khuê (Tổng hợp Facebook Dũng Taylor)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

 • Mẹ chồng luôn coi con trai là “cục vàng', dâu hay cháu đều hạng bét

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 25.01.2023 | 09:12 AM

  Mẹ chồng luôn coi con trai là “cục vàng", dâu hay cháu đều hạng bét

  Dù đã có cháu, nhưng mẹ chồng tôi vẫn xem con trai là "cục vàng", cưng chiều đủ kiểu. Ai làm cho "cục vàng" của bà phật ý, trầy xước... là nghe mắng nhiếc ngay. Và ai đó chính là con dâu, là mẹ của cháu ruột bà, là tôi!

 • Dương Tử Quỳnh là 'Biểu tượng của năm'

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 04:48 PM

  Dương Tử Quỳnh là "Biểu tượng của năm"

  Minh tinh Dương Tử Quỳnh (Michelle Yeoh) được tạp chí Time vinh danh "Biểu tượng của năm 2022" trong ấn phẩm mới nhất. Ở tuổi 60, cô thường an ủi bản thân: "Tôi nói với cơ thể, tôi xin lỗi. Hãy tha thứ vì tất cả điều tôi gây ra cho bạn. Và cảm ơn bạn"

 • Cô đơn khi đi bên anh

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 11:25 AM

  Cô đơn khi đi bên anh

  Trên đời này, phụ nữ có thể tha thứ cho mọi lỗi lầm của đàn ông, trừ tính đàn bà và sự phản bội. Bởi phàm vốn dĩ những gì đã ăn sâu vào máu, thì mãi mãi chẳng thể lay chuyển và đổi thay.

 • Hành trình mang 'Tết tròn' đến với mọi người

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 11:07 AM

  Hành trình mang "Tết tròn" đến với mọi người

  Nhắc đến "Tết tròn", phần lớn thường nghĩ ngay đến niềm hạnh phúc đủ đầy, trọn vẹn… Tuy nhiên, để có được sự viên mãn đó, mỗi người cũng cần làm tròn vai, tức nghĩa vụ và trách nhiệm với bản thân, gia đình cũng như cộng đồng. Thông điệp này đã được Home Credit truyền tải thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa dịp năm mới.

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).