Cắt cảnh hút thuốc, phim "Nữ đại gia" được ra rạp

05 Tháng 05, 2016 | 09:06

(NLĐO) - Phía nhà phát hành, sản xuất phim "Nữ đại gia" (đạo diễn Lê Văn Kiệt) thông tin rằng phim này đã được Cục Điện ảnh cấp phép, sau khi cắt hết các cảnh hút thuốc uống rượu, dự kiến ra rạp ngày 20-5.

"Với bản công chiếu này, nhà sản xuất đã phải chỉnh sửa, cắt bớt một số phân đoạn có cảnh hút thuốc, uống rượu được cho là không phù hợp. Có thể khẳng định, phim này đã hoàn tất mọi thủ tục, chỉ chờ ngày phát hành" - Thông cáo có đoạn viết.


Poster phim trước khi chỉnh sửa, cắt gọt, có cảnh Kỳ Duyên hút thuốc

Poster phim trước khi chỉnh sửa, cắt gọt, có cảnh Kỳ Duyên hút thuốc


Trong trailer phim trước khi chỉnh sửa cũng có cảnh diễn viên hút thuốc nhưng đến nay cũng chưa chỉnh sửa.

Trong trailer phim trước khi chỉnh sửa cũng có cảnh diễn viên hút thuốc nhưng đến nay cũng chưa chỉnh sửa.

Nữ đại gia” xoay quanh câu chuyện về Kim Anh - Một doanh nhân thành đạt. Sở hữu một khối tài sản lớn nhưng đằng sau hào quang đó là hình ảnh một Kim Anh, người mẹ đơn thân và cô con gái ăn chơi sa đọa. Phim có Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Trương Quỳnh Anh, Huỳnh Anh Tuấn... tham gia diễn xuất.

Ban đầu, phim này dự kiến ra rạp ngày 1-4 nhưng bị Cục Điện ảnh "tuýt còi". Lý do được đưa ra là phim này phải chỉnh sửa để không vi phạm Luật Điện ảnh, Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá.

Ông Trần Trọng Dần - Nhà sản xuất phim "Nữ đại gia" chia sẻ: "Việc chỉnh sửa phim theo yêu cầu của Cục Điện ảnh không làm ảnh hưởng đến nội dung hoặc mạch phim. Cục đã hỗ trợ nhiều trong việc dựng phim để chúng tôi chỉnh sửa không ảnh hưởng đến tình tiết, nội dung câu chuyện". Theo ông Dần, cảnh hút thuốc thường xảy ra trong lúc hai diễn viên đứng đối diện nhau. Khi người này nói một câu, hút thuốc một cái rồi lại ngừng và nói, việc chỉnh sửa chỉ giảm bớt phân cảnh hút thuốc chứ hoàn toàn không ảnh hưởng đến câu thoại hay toàn bộ bố cục phim.

Việc dời lịch chiếu từ 1-4 sang 20-5 không có ảnh hưởng đến chúng tôi, ngoài việc có thêm thời gian cho công việc hậu kỳ để hoàn thiện bộ phim cho xứng đáng với kỳ vọng của khán giả. Sau phim "Nữ đại gia", chúng tôi đang phát triển dự án phim kế tiếp và hy vọng được quay sớm trong năm nay.

Thông tư số 02/2014/TT-BVHTTDL từng quy định rõ: Hạn chế sử dụng thuốc lá trong tác phẩm sân khấu, điện ảnh (bao gồm cả tác phẩm sân khấu, điện ảnh được phát sóng trên truyền hình); Hạn chế hình ảnh diễn viên sử dụng thuốc lá trong tác phẩm sân khấu, điện ảnh và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan. Theo Thông tư này, việc phim “Nữ đại gia” phải chỉnh sửa lại những cảnh có hút thuốc lá là điều cần phải làm.

Tuy nhiên, nhà sản xuất mới cắt sửa trên phim còn trailer và poster quảng cáo phim vẫn sử dụng hình ảnh hút thuốc lá.


Poster phim vẫn sử dụng hình Nguyễn Cao Kỳ Duyên hút thuốc lá để quảng cáo phim sau khi được cấp phép phát hành.

Poster phim vẫn sử dụng hình Nguyễn Cao Kỳ Duyên hút thuốc lá để quảng cáo phim sau khi được cấp phép phát hành.

M.Khuê. Ảnh: Internet

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).