Chẳng hào hứng khi được dự giải EMA

19 Tháng 08, 2015 | 22:23

Sáu gương mặt ca sĩ trẻ gồm: Bùi Anh Tuấn, Đông Nhi, Giang Hồng Ngọc, Hoàng Thùy Linh, Sơn Tùng M-TP và Trịnh Thăng Bình sẽ là những ứng viên cho cuộc bình chọn cấp quốc gia (cụ thể là Việt Nam) của giải thưởng MTV Europe Music Awards (EMA).

Người có lượt bình chọn cao nhất sẽ được chọn tham dự EMA vòng khu vực Đông Nam Á, sau đó là vòng châu lục và cuối cùng là vòng bình chọn thế giới.

Tất nhiên, để được đến Milan - Ý tham dự giải EMA 2015 (diễn ra vào ngày 25-10), ca sĩ đại diện Việt Nam phải xuất sắc vượt qua các ứng viên vòng Đông Nam Á và vòng châu lục.

Năm nào cũng vậy, MTV Việt Nam đưa ca sĩ Việt Nam đi thi nhưng chưa có ai vượt qua vòng châu lục. Dù chỉ tranh giải ở hạng mục Best Worldwide Act (Nghệ sĩ quốc tế xuất sắc) nhưng ai cũng hiểu rằng chọn ca sĩ Việt tham gia cuộc thi này chẳng qua MTV Việt Nam muốn tạo không khí quan tâm của công chúng trẻ trong nước đối với MTV.

Sơn Tùng M-TP là 1 trong 6 ca sĩ được chọn tranh giải EMA cấp quốc gia. (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)
Sơn Tùng M-TP là 1 trong 6 ca sĩ được chọn tranh giải EMA cấp quốc gia. (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

Vì giải thưởng này do công chúng bình chọn qua mạng, là cuộc cạnh tranh giữa các cộng đồng khán giả hâm mộ ở trong mỗi quốc gia, giữa các quốc gia trong khu vực, châu lục và thế giới nên ai có được nhiều phiếu bầu chọn thì người đó sẽ chiến thắng. Đã có trường hợp ca sĩ ngôi sao hạng A ở thị trường âm nhạc Âu - Mỹ vẫn thua giải so với nghệ sĩ ít tên tuổi của quốc gia có dân số đứng đầu thế giới bởi tiêu chí cuộc chơi này hoàn toàn không dựa vào tài năng mà vào số lượng phiếu bầu của công chúng.

Nhìn danh sách ứng viên của Việt Nam, dễ hiểu vì sao ban tổ chức lại chọn Bùi Anh Tuấn, Đông Nhi, Giang Hồng Ngọc, Hoàng Thùy Linh, Sơn Tùng M-TP và Trịnh Thăng Bình bởi các ca sĩ này đều được đánh giá là có lượng lớn người hâm mộ - lực lượng tham gia bầu chọn. Rõ ràng, Sơn Tùng M-TP áp đảo các ứng viên còn lại về lượng người hâm mộ nhưng chắc chắn anh ta khó giành chiến thắng ở vòng khu vực như những ca sĩ đàn chị ở các năm trước bởi lẽ dân số Việt Nam (93 triệu người) rất nhỏ so với dân số Trung Quốc (1,34 tỉ người) nên cơ hội thắng giải châu lục thôi cũng khó còn hơn lên trời.

Thế nên, dù được chọn tham dự EMA song các nghệ sĩ Việt Nam tỏ ra chẳng mấy hào hứng.

Lam Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).