Charlize Theron được nhận thù lao ngang Chris Hemsworth

09 Tháng 01, 2015 | 18:30

(NLĐO) – Nữ diễn viên Charlize Theron nhận thù lao 10 triệu USD trong phần 2 phim Snow White and the Huntsman (Bạch Tuyết và chàng thợ săn) sau khi đề nghị được nhận thù lao ngang đồng nghiệp nam Chris Hemsworth.

Charlize Theron tiếp tục nhận vai hoàng hậu Ravenna còn Chris Hemsworth là chàng thợ săn Eric. “Charlize khăng khăng cô ấy phải được trả thù lao ngang bằng Chris. Cô ấy đã lập kỷ lục lớn vì cuối cùng cũng thương lượng thù lao thành công” – một nguồn tin hé lộ trên Page Six của New York Post.

Charlize Theron và Chris Hemsworth

Charlize Theron và Chris Hemsworth

Khi thông tin này lan toả, nhiều người tin rằng chính vụ tin tặc tấn công hãng Sony làm các ông chủ hãng phim cẩn thận hơn việc trả thù lao cân bằng giữa nam và nữ diễn viên. Vì thế, họ sẵn sàng đồng ý với yêu cầu từ Charlize.

Một người trong ngành công nghiệp giải trí cho biết thêm rằng đó là kết quả ảnh hưởng từ cuộc tấn công vào hãng Sony đã gây ra làng sóng chỉ trích vì phân biệt đối xử nam và nữ diễn viên khiến các hãng phim thận trọng. Họ chẳng muốn trở thành đối tượng bị chỉ trích.

Charlize Theron được nhận thù lao ngang Chris Hemsworth
Charlize Theron được nhận thù lao ngang Chris Hemsworth

Không hiểu lý do vì sao giữa sao nam và sao nữ Hollywood không nhận được mức lương tương đồng nhau, các sao nam luôn cao hơn. Đã từng có nhiều thắc mắc xoay quanh điều này và đỉnh điểm là vụ tấn công mạng nhắm vào hãng Sony Pictures. Những bức thư điện tử trao đổi giữa các nhân vật quan trọng của hãng phim này bị lộ. Trong đó, một trong những bức thư gây chấn động cho thấy Jennifer Lawrence, 24 tuổi và nữ đồng nghiệp Amy Adams, được chia lợi nhuận thấp hơn so với đồng nghiệp nam cùng đóng trong phim American Hustle. Cụ thể, các nam diễn viên Christian Bale, Bradley Cooper và Jeremy Renner đều được chia 9% lợi nhuận phòng vé, trong khi Jennifer Lawrence và Amy Adam chỉ được chia 7%.

The Daily Beast thư trên là từ Andrew Gumpert, chủ tịch phòng kinh doanh và quản trị của hãng Columbia Picturues, công ty con của Sony có trách nhiệm quản lý tài chính bộ phim American Hustle gửi tới Amy Pascal đồng chủ tịch của hãng Sony Pictures và Doug Belgrad, chủ tịch sản xuất của Sony Pictures, đồng chủ tịch hãng Columbia Picturues nói rằng các nữ diễn viên cảm thấy bất công.

M.Khuê (Theo Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).