Văn nghệ 3D

Chống nạn chế giễu cơ thể người khác

04 Tháng 06, 2017 | 22:11

Nữ diễn viên Chloe Moretz vô cùng tức giận với chiến dịch quảng bá phim hoạt hình mới "Red Shoes and the 7 Dwarfs" mà cô tham gia lồng tiếng.


Tấm áp-phích quảng cáo phim này mô tả hình ảnh một phụ nữ cao đứng cạnh một phụ nữ mập, lùn với dòng chú thích: "Chuyện gì xảy ra nếu Bạch Tuyết không còn xinh đẹp và 7 chú lùn không lùn?".

Chống nạn chế giễu cơ thể người khác - Ảnh 1.

Tấm áp-phích quảng cáo phim gây làn sóng phản đối dữ dội

Ngay lập tức, một làn sóng phản đối dữ dội lan tỏa. Người mẫu nặng cân Tess Holliday viết trên mạng xã hội bày tỏ sự bất bình vì những người lên ý tưởng cho áp-phích trên đánh đồng rằng mập là xấu xí. Mọi chuyện nghiêm trọng đến mức Chloe Moretz phải lên tiếng xin lỗi công chúng, nói rằng rất phẫn nộ và tức giận vì ý tưởng áp-phích này chưa được ê-kíp của cô thông qua. Moretz cũng đã báo cho nhà sản xuất nắm tình hình và chiến dịch quảng bá phim bị dừng lại.

Moretz chỉ là một trong số những nghệ sĩ thẳng thắn bày tỏ quan điểm chống lại nạn chế giễu cơ thể người khác. Nữ diễn viên Jennifer Lawrence từng lo lắng truyền thông sẽ làm ảnh hưởng đến ứng xử của giới trẻ. "Các phương tiện truyền thông cần có trách nhiệm giảm ảnh hưởng đối với thế hệ trẻ. Đối với những cô gái đang xem chương trình truyền hình, hãy tìm cách nói chuyện và làm thế nào để tất cả đều ứng xử văn minh, lịch thiệp" - Jennifer bày tỏ. Nữ diễn viên này cho rằng nếu mọi người đã yêu cầu không hút thuốc, quan hệ tình dục, làm ồn nơi công cộng vì chúng ảnh hưởng đến giới trẻ thì chúng ta cũng cần phải điều chỉnh việc chỉ trích người khác vì hình thể không bắt mắt…

Không chỉ ở nước ngoài, việc miệt thị, chê bai cơ thể người khác trên mạng xã hội tại Việt Nam cũng chẳng hiếm. Nhiều người nổi tiếng đã lên án chuyện này trên các phương tiện truyền thông. Những lời tưởng chừng chỉ là trêu đùa như "mập phì", "hai lưng", "cò ma"... nhưng có thể gây tổn thương không nhỏ. Đây cũng là lý do một số sinh viên trẻ Hà Nội thực hiện dự án "Đẩy lùi miệt thị cơ thể" trên mạng để nâng cao nhận thức.

Minh Khuê

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).