Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhận giải Bùi Xuân Phái

17 Tháng 08, 2017 | 15:28

(NLĐO)- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã nhận giải thưởng Việc làm - Vì tình yêu Hà Nội tại lễ trao giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội được Thông tấn xã Việt Nam tổ chức ngày 17-8 tại Hà Nội.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhận giải Bùi Xuân Phái nhờ phố đi bộ Hồ Gươm - Ảnh 1.

Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi trao giải cho ông Nguyễn Đức Chung

Phát biểu tại lễ trao giải, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cảm ơn Ban tổ chức và gia đình hoạ sĩ Bùi Xuân Phái đã chung tay xây dựng một giải thưởng động viên những tác phẩm, ý tưởng, công việc hướng về Hà Nội.

Ông Chung chia sẻ đây là một không gian giữa lòng Hà Nội ít nơi nào có được. "Sau hơn 1 năm vừa qua, đã có rất nhiều hoạt động văn hoá diễn ra tại đây, hàng vạn người đã thưởng thức không gian này trong mỗi ngày thứ bảy, chủ nhật"- Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, giải thưởng Việc làm - Vì tình yêu Hà Nội được trao cho Phố đi bộ khu vực Hồ Gươm của TP Hà Nội vì đã tạo ra một không gian tuyệt vời cho du khách và nhân dân Thủ đô vào các ngày cuối tuần, góp phần làm cho Hà Nội sống chậm lại và nhân văn hơn.

Cùng nhận giải ở hạng mục này với TP Hà Nội là ông Paul George Harding, một cựu binh Mỹ, người đã miệt mài xóa quảng cáo rao vặt và làm sạch các con ngõ Hà Nội. Ông đã truyền cảm hứng mạnh mẽ trong cộng đồng để giữ gìn vẻ đẹp Hà Nội.

Nhận giải Bùi Xuân Phái năm nay còn có nhà văn hoá Hữu Ngọc. Ông được trao Giải thưởng lớn - Vì tình yêu Hà Nội vì những đóng góp to lớn trong việc nghiên cứu, quảng bá "chân dung văn hóa" Hà Nội.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhận giải Bùi Xuân Phái nhờ phố đi bộ Hồ Gươm - Ảnh 2.

Nhà văn hoá Hữu Ngọc nhận Giải thưởng Lớn - Vì tình yêu Hà Nội

Giải ý tưởng – Vì tình yêu Hà Nội được trao cho Sở Giao thông Vận tải Hà Nội với Đề án "Tăng cường quản lý phương tiện giao thông đường bộ nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường trên địa bàn Hà Nội, giai đoạn 2017 - 2020 tầm nhìn 2030", trong đó có chỉ tiêu đến năm 2030, người dân "đi bộ dưới 500m là gặp xe công cộng". Vì đề án hướng tới xây dựng hệ thống giao thông Hà Nội văn minh, hiện đại, trả lại sự bình yên cho phố phường Hà Nội.

Hai giải Tác phẩm – Vì tình yêu Hà Nội được trao cho tập tùy bút "Thú lang thang người Hà Nội", "Thú ăn chơi người Hà Nội" của nhà văn Băng Sơn, vì những trang văn đặc sắc, thấm đượm tình yêu đối với mọi mặt của đời sống Hà Nội. Một tác phẩm nữa cũng nhận giải thưởng này là cuốn sách ảnh "Hà Nội dấu yêu" (2016) của nhà nhiếp ảnh Nguyễn Hữu Bảo, vì đã lưu giữ những ký ức vô giá về cuộc sống đời thường, bình dị và đầy chất thơ của Hà Nội.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhận giải Bùi Xuân Phái nhờ phố đi bộ Hồ Gươm - Ảnh 3.

Các tác giả nhận giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội năm nay

Đây là năm thứ 10, giải thưởng Bùi Xuân Phái ra đời và đồng hành với các tác phẩm, tác giả có tâm huyết và tình yêu sâu sắc với Hà Nội.

Yến Anh, ảnh Hoà Nguyễn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).