Chủ tịch Oscar kêu gọi không rào cản ở Mỹ

07 Tháng 02, 2017 | 14:36

(NLĐO) - Người đứng đầu của ban tổ chức Giải Oscar Cheryl Boone Isaacs ngày 6-2 đã kêu gọi sự tự do, không rào cản ở Mỹ.

Bà Cheryl Boone Isaacs, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuât Hoa Kỳ, buộc phải lên tiếng vì tác động lệnh cấm nhập cư của ông Donald Trump ảnh hưởng đến lễ trao giải sắp diễn ra. Bà nói rằng 165 ứng cử viên gồm các diễn viên và nhà làm phim đang trải qua cuộc đấu tranh dữ dội có tính toàn cầu về quyền tự do nghệ thuật khẩn thiết nhất kể từ năm 1950.

Người đứng đầu của ban tổ chức Giải Oscar Cheryl Boone Isaacs
Người đứng đầu của ban tổ chức Giải Oscar Cheryl Boone Isaacs

Tại buổi tiệc trưa dành cho các đề cử Oscar lần thứ 88 diễn ra ở Beverly Hills, bà Cheryl Boone Isaacs chú ý các ghế trống trong phòng. Một số thành viên vắng mặt bởi những lý do khác nhau. Trong đó, đạo diễn người Iran Asghar Farhadi và nữ diễn viên Taraneh Alidoosti, nhận đề cử hạng mục phim nói tiếng nước ngoài hay nhất nhờ tác phẩm "The Salesman", tuyên bố tẩy chay Lễ trao Giải Oscar lần thứ 88.

Đây là động thái họ phản ứng trước lệnh cấm của Tổng thống Mỹ Donald Trump cấm công dân Iran và 6 nước Hồi giáo khác nhập cảnh vào Mỹ trong 120 ngày. Một số đề cử Oscar khác cho biết họ gặp khó khăn khi đến Los Angels dự lễ cũng vì lệnh cấm trên.

Không nói trực tiếp đến lệnh cấm, bà Cheryl Boone Isaacs nhận định: "Nước Mỹ nên luôn luôn tự do và không có bất kỳ rào cản nào. Khi chúng tôi lên tiếng để chống lại những người cố gắng đặt hàng rào cản trở sự tự do này, chúng tôi củng cố một sự thật quan trọng rằng tất cả các nghệ sĩ trên thế giới có sự kết nối chặt chẽ. Một trong những điều đó nói lên giá trị những sáng tạo của chúng tôi cho nhân loại" - Cheryl Boone Isaacs chia sẻ.

Quan điểm của bà Cheryl Boone Isaacs đưa ra sau khi hàng loạt người nổi tiếng như Meryl, Madonna, Ellen lên tiếng phản ứng lệnh cấm của ông Trump.

Sau 2 năm các đề cử toàn diễn viên da trắng, năm nay, 7 diễn viên da màu được vào các đề cử. Đây là điều khác biệt khiến lễ trao giải được mong đợi nhưng lại gặp rắc rối từ vấn đề lệnh cấm nhập cư.

M.Khuê (Theo Reuters)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).