Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhận Giải thưởng Bùi Xuân Phái

08 Tháng 09, 2016 | 22:19

Với chủ trương 1 triệu cây xanh cho Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã nhận giải thưởng “Ý tưởng - Vì tình yêu Hà Nội” trong lễ trao Giải thưởng “Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội” do Báo Thể thao Văn hóa (TTXVN) tổ chức ngày 8-9.

Phát biểu tại lễ trao giải ở Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung cho biết với chương trình 1 triệu cây xanh và kế hoạch trong 5 năm tới xây 25 công viên của TP, không chỉ người dân thủ đô mà du khách nước ngoài đến đây cũng được ngắm Hà Nội ngày càng đẹp hơn.


Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao “Giải thưởng lớn” cho nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Vượng

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao “Giải thưởng lớn” cho nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Vượng

Tại lễ trao giải, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã trao “Giải thưởng lớn” cho nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Vượng - người “gom” vẻ đẹp bình dị của thủ đô vào những bức ảnh nghệ thuật vô giá. Với hơn 80 năm cầm máy, sự nghiệp nhiếp ảnh của nghệ sĩ Lê Vượng trải rộng nhiều lĩnh vực. Ông đã nhận được nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế. Năm nay đã bước sang tuổi 98 nhưng nghệ sĩ Lê Vượng tâm sự ông vẫn cố gắng đi nữa, sáng tác nữa để ghi lại những vẻ đẹp của Hà Nội.

Trong khi đó, giải thưởng “Việc làm - Vì tình yêu Hà Nội” được trao cho “ông Tây móc cống” James Kendall và nhóm Keep Hanoi Clean (Giữ sạch Hà Nội) với những đóng góp tích cực cho việc bảo vệ môi trường TP, được dư luận hưởng ứng, hoan nghênh. Với vốn tiếng Việt khiêm tốn, James cho biết anh rất vui vì việc làm của mình. Việc làm ấy xuất phát từ tình yêu của anh dành cho Hà Nội và con người Việt Nam. “Nhiều người hỏi tôi tại sao lại chọn một công việc như vậy. Tôi nói rằng chính tình yêu dành cho Hà Nội giúp mình có được động lực để thực hiện dự án này. Cho đến nay, tôi vẫn chưa bao giờ từ bỏ công việc mà mình đang theo đuổi” - James bày tỏ tại lễ trao giải.

Hai giải “Tác phẩm - Vì tình yêu Hà Nội” được trao cho bài hát “Hà Nội” của tác giả - ca sĩ - nhạc sĩ Pháp La Grande Sophie và cuốn sách ‘Tranh dân gian Hàng Trống - Hà Nội” của họa sĩ Phan Ngọc Khuê.

Ra đời từ tháng 8-2008, nhân kỷ niệm 85 năm ngày sinh của danh họa Bùi Xuân Phái, Giải thưởng “Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội” nhằm tìm tòi, phát hiện và tôn vinh những tác giả, tác phẩm, việc làm, ý tưởng “có hàm lượng nghệ thuật và khoa học cao, gắn bó với các mặt của đời sống Hà Nội và thấm đượm một tình yêu Hà Nội”.

Tin-ảnh: Y.Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).