Đàm Vĩnh Hưng xin mua ca khúc của thí sinh Nhân tố bí ẩn sáng tác

09 Tháng 06, 2014 | 10:45

(NLĐO) - Quá ấn tượng với ca khúc Cứ để tôi mơ do thí sinh Duy Anh tự sáng tác và trình bày, giám khảo Đàm Vĩnh Hưng đã nhanh miệng xin mua ca khúc của thí sinh này cho mình, kể cả bản hòa âm trong diễn biến Tập 1 vòng Tranh đấu 2 của cuộc thi X-Factor –Nhân tố bí ẩn (phát sóng tối 8-6 trên VTV3).

Trong đêm thi mở màn phần Thử thách ghế nóng, 11 thí sinh của tốp nam dưới 25 tuổi: Thế Phương, Tích Kỳ, Đinh Huy, Loki Bảo Long, Hoàng Triều, Duy Anh, Lê Việt Đăng Khoa, Phạm Đình Thái Ngân, Phạm Chí Thành, Bùi Công Nam và Bùi Caroon lần lượt trình diễn 1 ca khúc để thuyết phục giám khảo cho mình ngồi vào một trong 6 chiếc “ghế nóng” để được lọt vào vòng tiếp theo. Ngay cả khi 6 chiếc ghế đều đã có chỗ, giám khảo vẫn có quyền thay thế bất kỳ chiếc ghế nào nếu những thí sinh thi sau cùng hát tốt hơn người đã được chọn trước đó.

Thế Phương hát ca khúc Nơi ấy

Thế Phương hát ca khúc Nơi ấy

Đinh Huy sặc sỡ, vui nhộn trong ca khúc Grace Kelly

Đinh Huy sặc sỡ, vui nhộn trong ca khúc Grace Kelly

Chàng trai 17 tuổi Lê Tích Kỳ với ca khúc Em về tinh khôi

Chàng trai 17 tuổi Lê Tích Kỳ với ca khúc Em về tinh khôi

Loki Bảo Long có lợi thế với ngoại hình điển trai

Loki Bảo Long có lợi thế với ngoại hình điển trai

Thái Ngân với ca khúc Nấc thang lên thiên đường

Thái Ngân với ca khúc Nấc thang lên thiên đường

Hoàng Triều hát ca khúc Too Close

Sáu gương mặt đầu tiên được ngồi vào ghế nóng gồm Thế Phương, Tích Kỳ, Thái Ngân, Đinh Huy, Loki Bảo Long và Hoàng Triều. Kịch tính của đêm thi được đẩy lên cao nhất khi thí sinh Phạm Thế Thành biểu diễn tốt ca khúc I Know, khiến cả 6 thí sinh đang ngồi trên ghế đều cảm thấy “dưới màu” Chí Thành và đồng loạt đứng dậy xin rút lui để nhường ghế lại cho thí sinh này. Sau cùng, khi phải chọn giữa Đinh Huy và Thế Phương, cả 4 giám khảo đều Nhất Trí giữ Đinh Huy và Thế Phương phải ra về nhường ghế cho Chí Thành. Đây là quyết định hợp lý của giám khảo bởi so với Thế Phương, Đinh Huy biểu diễn sôi động và nhiều chiêu trò nhưng lại có chất giọng tốt hơn hẳn.

Phạm Chí Thành hát I Know

Phạm Chí Thành hát I Know

Đinh Huy ôm tạm biệt Thế Phương khi Thế Phương (ngoài cùng bên phải) nhường ghế cho Chí Thành và ra về.

Đinh Huy ôm tạm biệt Thế Phương khi Thế Phương (ngoài cùng bên phải) nhường ghế cho Chí Thành và ra về.

Khác với những thí sinh đã trình diễn trước mình, người thi cuối cùng là Duy Anh lại thể hiện ca khúc tự sáng tác và phối khí Cứ để tôi mơ. Cả 4 giám khảo đều đánh giá cao khả năng sáng tác của Duy Anh hơn khả năng hát và cho rằng Duy Anh đã “tự làm khó mình với ca khúc này”.

Duy Anh tự sáng tác và hòa âm ca khúc Cứ để tôi mơ

Duy Anh tự sáng tác và hòa âm ca khúc Cứ để tôi mơ

Cả Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Quỳnh Hương đều muốn

Cả Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Quỳnh Hương đều muốn "xin" ca khúc của Duy Anh

Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng đánh giá cao ca khúc này: “Lâu rồi tôi mới thấy một bài hát đầy cảm xúc, ca từ sạch sẽ đáng trân trọng như vậy. Bản hòa âm của em cũng làm tôi phấn khích chờ đón theo từng khuôn nhạc. Bài hát này cần một giọng ca lực nhiều hơn. Nếu em không chê, xin em hãy nhượng bài hát này lại cho anh và cả bản hòa âm nữa”. Giám khảo Hồ Quỳnh Hương cũng đồng tình: “Tất cả ca sĩ đều mong muốn gặp được những nhạc sĩ sáng tác những ca khúc ý nghĩa. Đúng là anh Hưng chặn nhanh đấy, không thì Hương đã xin bài hát ấy ngay. Vì Hương cũng khó tính nhưng phần đầu bài hát đúng với tâm trạng của Hương trong thời gian vừa qua”.

Nhìn chung, cả 6 giọng ca được chọn trong nhóm nam dưới 25 tuổi đều không thật sự đặc sắc. Một điểm đáng chú ý nữa ở vòng thi này là khá nhiều thí sinh chọn hát các ca khúc tiếng Anh để tranh tài nhưng thể hiện không thành công.

Tập 1 vòng Tranh đấu 2 khép lại với 6 thí sinh bước tiếp vào vòng trong: Thái Ngân, Đinh Huy, Tích Kỳ, Loki Bảo Long, Hoàng Triều và Chí Thành. Tập 2 vòng Tranh đấu 2 – Thử thách ghế nóng với những cuộc so tài của các thí sinh nữ dưới 25 tuổi sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 21 giờ 10 ngày 15-6 trên VTV3.

K.Khánh. Ảnh: Phạm Thế Danh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).