Đạo diễn “Kong: Skull Island” bán nhà để làm Đại sứ Du lịch Việt Nam

13 Tháng 03, 2017 | 15:59

(NLĐO)- Tân Đại sứ Du lịch Việt Nam, đạo diễn “Kong: Skull Island” cho biết ông đã quyết định bán căn nhà tại Mỹ để tạo cảm giác mỗi khi quay trở lại Việt Nam sẽ như “trở về nhà của mình".

Tại lễ công bố và trao quyết định Đại sứ Du lịch Việt Nam cho đạo diễn Jordan Vogt-Robert nhiệm kỳ 2017-2020 được Bộ Văn hóa-Thể Thao và Du lịch (VH-TT-DL) tổ chức chiều 13-3 tại Hà Nội, tân Đại sứ Du lịch Việt Nam Jordan Vogt-Robert xúc động cho rằng đây là một vinh dự hết sức lớn lao đối với ông. “Chưa bao giờ tôi có vinh dự lớn lao như thế này” - đạo diễn bộ phim bom tấn “Kong: Skull Island” nói.


Đạo diễn “Kong: Skull Island” trò chuyện cùng Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius tại lễ công bố bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam

Đạo diễn “Kong: Skull Island” trò chuyện cùng Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius tại lễ công bố bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam

Nói về những ấn tượng tốt đẹp khi đến với Việt Nam, tân Đại sứ Du lịch Việt Nam chia sẻ: “Lần đầu đặt chân đến Việt Nam, tôi gặp nhiều áp lực vì các đạo diễn đồng nghiệp tôi đã quay cảnh đẹp ở nhiều nơi. Áp lực lớn nữa là phải làm sao có một bộ phim hấp dẫn. Trong hành trình đến những điểm quay, tôi thấy đây là một nơi hết sức tuyệt vời. Tôi cũng xác định phải làm thế nào để hoàn thành nhiệm vụ quay để quảng bá bộ phim. Thật may là tôi đã giải quyết tốt cả hai áp lực này. Chắc chắn khi xem bộ phim, nhiều người sẽ thấy cảnh đẹp tuyệt vời ở đất nước của các bạn”.

Đạo diễn của bộ phim “Kong: Skull Island” nói thêm: “Những ngày ở Việt Nam để chuẩn bị bộ phim, chúng tôi đã có những trải nghiệm tuyệt vời, đặc biệt là về món ăn đã tạo cảm hứng cho tôi. Chính quyền địa phương đã hỗ trợ hết sức cho chúng tôi. Thực sự là tôi đã có nhiều niềm hứng khởi khi ở Việt Nam sau khi quay xong bộ phim”.

Trả lời câu hỏi về nhiệm vụ của Đại sứ Du lịch Việt Nam trong thời gian tới, đạo diễn Jordan Vogt-Robert cho hay: "Nhiệm vụ của tôi là truyền tải thông điệp đất nước của các bạn đẹp đẽ và tuyệt vời như thế nào. Thời gian tới nhiệm vụ quan trọng của tân Đại sứ là đưa nhiều nhà làm phim đến Việt Nam, chia sẻ với họ những trải nghiệm của đoàn làm phim “Kong: Skull Island” khi đến đây để họ biết được họ sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời thế nào khi làm phim ở Việt Nam, từ đó có những siêu phẩm mới. Tôi đã luôn luôn được chào đón bằng sự thịnh tình. Và vì thế, tôi muốn làm việc nhiều hơn, đưa nhiều đạo diễn đến Việt Nam nhiều hơn để giới thiệu các danh thắng Việt Nam".

Đạo diễn Jordan Vogt-Robert cũng cho biết để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ Đại sứ Du lịch Việt Nam của mình, ông đã quyết định bán căn nhà tại Mỹ để tạo cảm giác mỗi khi quay trở lại Việt Nam thì như trở về nhà của mình, tích cực đến với Việt Nam hơn.

"Tôi không kỳ vọng sẽ nhận được gì khi trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam mà chỉ là tự nguyện làm mà thôi. Trước khi nhận được lời mời làm đại sứ, tôi đã từng nghĩ đến chuyển đến Việt Nam sinh sống và làm việc. Trở thành đại sứ là niềm hạnh phúc trọn vẹn"- ông Jordan Vogt-Robert chia sẻ.

Phát biểu tại lễ bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius khẳng định công nghệ của điện ảnh Mỹ đã hoà quyện với vẻ đẹp Việt Nam để tạo ra một bộ phim tuyệt vời. Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh: “Hy vọng trong nhiệm kỳ 3 năm, chúng ta sẽ hợp tác để có một bước phát triển đột phá cho du lịch cũng như điện ảnh Việt Nam

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).