Diễn viên đoạt 2 giải Oscar không trả nổi tiền thuê nhà

27 Tháng 01, 2015 | 11:40

(NLĐO) - Dianne Wiest, 40 tuổi, từng đoạt 2 giải Oscar, 2 giải Emmy, 1 Quả cầu Vàng, tâm sự trên The New York Times rằng cô không đủ tiền để trả tiền thuê nhà và có lẽ sớm bị đuổi ra đường.

Rõ ràng, tài năng được thừa nhận cũng không có nghĩa là kiếm được nhiều tiền, giống trường hợp của Dianne Wiest. Cô từng đoạt hai giải Oscar nhờ vai phụ trong phim Hannah and Her Sisters năm 1987 và Bullets Over Broadway 1995. Từ đó đến nay, cô vẫn được mời tham gia đóng phim điện ảnh, truyền hình, kịch nhưng số lượng không nhiều và hẳn nhiên đời sống bấp bênh.

Dianne Wiest
Dianne Wiest

Dianne Wiest tâm sự với The New York Times rằng mình đang cố tìm công việc ổn định, để đủ trả tiền thuê nhà (có lẽ ở thành phố New York). “Có lẽ, tôi sẽ phải sớm chuyển khỏi căn hộ mình thuê” - Dianne Wiest chua xót nói.

Một phần của vấn đề theo Dianne Wiest là những năm gần đây cô cảm thấy mình bị đóng khung vào một loại vai kiểu như “một người mẹ tốt bụng”. Các đạo diễn chỉ gọi cô vào mỗi dạng vai như thế, ngoại trừ trên sân khấu. Vì thế, đất diễn của cô thu hẹp lại và những dạng vai khác,  người ta không mời cô.

Dianne Wiest đoạt Oscar năm 1987
Dianne Wiest đoạt Oscar năm 1987
Và Oscar năm 1995
Và Oscar năm 1995

Dianne Wiest chẳng muốn bị định khuôn như thế. Cô cố tìm cách thoát ra. Tonya Pinkins, đồng nghiệp Dianne Wiest cũng thổ lộ mình từng bị định khuôn như thế và phải nỗ lực để thoát ra. Cô nghĩ đến cách tự viết kịch bản, đạo diễn để mở cơ hội mới cho bản thân. Dianne Wiest, người từng có thời gian làm việc với các đạo diễn lớn Woody Allen, Mike Nichols, Tim Burton lại không có kế hoạch như thế.

Dianne Wiest tham gia nhiều phim: Rage, Rabbit Hole, The Big Year, Darling Companion, The Odd Life of Timothy Green, The Humbling, In Treatment, The Blacklist… trước khi rơi vào tình trạng khánh kiệt.

M.Khuê (Theo US Magazine, NY Daily News)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).