Diễn viên Lê Khánh: "Xin đừng soi cuộc đời tôi!"

07 Tháng 06, 2016 | 15:26

(NLĐO)- Lê Khánh nói hạnh phúc là gì chị không định nghĩa được một cách chuẩn xác, chỉ biết là mình đã cảm nhận được những khoảnh khắc thú vị từ cuộc sống khi chọn cách sống chậm lại.

Phóng viên: Hơn một năm, chị mới trở lại điện ảnh. Chắc hẳn dự án "Thần tiên cũng phải nổi điên" có gì đó rất đặc biệt?

Diễn viên Lê Khánh: - Được chuyển thể từ một tác phẩm kịch rất ăn khách, cảm giác ban đầu của tôi khi được mời tham gia bộ phim này là sự an tâm. Đó là một tác phẩm kịch hay và một kịch bản điện ảnh hay, theo ghi nhận của tôi. Bên cạnh đó, vai diễn của tôi trong phim này là một tạo hình nhân vật mới so với chính tôi. Lần đầu tiên, tôi vào vai một "máy bay bà già" có tình yêu với "phi công" trẻ. Suy cho cùng, tình yêu đâu có tội gì. Đó là thông điệp nhân văn và tôi có được rất nhiều cảm hứng với vai diễn này.


Diễn viên Lê Khánh

Diễn viên Lê Khánh

Nói vậy có nghĩa, hơn một năm qua, chị không được truyền cảm hứng bởi bất cứ vai diễn nào?

-Điều đó đúng một phần bởi khi bạn đã tham gia điện ảnh nhiều năm, đến một thời điểm, mỗi người sẽ tự đặt ra cho mình những nguyên tắc. Nguyên tắc của tôi là kịch bản và vai diễn. Nhưng, điều đó không có nghĩa, tôi không nhận được kịch bản haynào hay không có được một vai diễn hay theo cảm nhận của riêng mình.

Nói một cách thẳng thắn, tôi cũng đã nhận được nhiều kịch bản, nhiều lời mời. Nhưng mỗi người cũng phải cần mưu sinh. Đã có những kịch bản rất hay nhưng chúng tôi không đạt được thỏa thuận về kinh tế.

Vậy nên đã có không ít lời đồn, Lê Khánh thất sủng vì đưa ra mức thù lao quá cao?

-Khi tôi mang tiền đến một ngân hàng, tôi không hỏi lương của ông thống đốc ngân hàng mỗi tháng nhận được bao nhiêu. Tôi chỉ quan tâm ngân hàng ấy uy tín và chăm sóc khách hàng của họ thế nào. Khi xét nét một nghệ sĩ, sản phẩm của họ chính là thước đo giá trị chuẩn xác nhất. Tôi cũng không ngoại lệ. Điều tôi mang đến cho khán giả là sản phẩm nên mong mình bị soi xét bằng sản phẩm. Như vậy sẽ công bằng hơn cho tôi và cả giới nghệ sĩ.

Một năm hơn không ra mắt khán giả thông qua sản phẩm nào, chị có sợ mình sẽ bị lỗi thời?

-Sóng sau xô sóng trước, đó là quy luật tất yếu mà ai cũng phải chấp nhận nó. Hiển nhiên, hôm nay và ngày mai hoàn toàn khác nhau nên tôi thấy nếu thị trường có sự xuất hiện của nhiều gương mặt mới: tài sắc vẹn toàn, so với họ, tôi hoàn toàn lép vế thì đó là điều đáng mừng. Bởi nếu muốn bản thân mình phát triển thì cần phải có một thị trường phát triển. Thật tâm, tôi thấy mừng nếu có sự cạnh tranh hay thậm chí là đe dọa. Chính điều đó sẽ giúp tôi cố gắng hơn nữa và khi đã cố gắng thật nhiều, tôi nghĩ mình cũng sẽ nhận được nhiều điều tốt đẹp hơn.

Nhưng chắc chắn, vị trí của chị trong lòng công chúng cũng sẽ bị đe dọa?

-Đối thủ lớn nhất của mỗi người là bản thân họ. Khi bản thân tôi còn thấy thú vị, còn tâm đắc với một vai diễn, chắc chắn tôi không thể nào bị đe dọa được. Tôi chỉ sợ niềm đam mê, tình yêu diễn xuất của mình bị đe dọa bởi chính mình mà thôi. May mắn là đến nay, tình yêu của tôi với nghề vẫn luôn trọn vẹn.

Cuộc sống sau hôn nhân của chị thế nào?

-Tôi không còn phải đối mặt với thử thách, khó khăn một mình nữa. Tôi có bạn song hành và điều đó giúp tôi cảm nhận cuộc sống được nhẹ nhàng và trọn vẹn hơn.

Đó là một hạnh phúc rất viên mãn?

-Ở tuổi này, tôi có không nhiều cũng không ít những trải nghiệm từ cuộc sống. Hạnh phúc là gì, tôi không định nghĩa được một cách chuẩn xác, chỉ biết là mình đã cảm nhận được những khoảnh khắc thú vị từ cuộc sống khi chọn cách sống chậm lại. Mọi thứ ở cuộc sống này vô thường lắm. Vậy nên, tôi biết hài lòng với bản thân, với cuộc sống, đó chính là hạnh phúc.

Cuộc sống của một ngôi sao như chị chắc nhiều thú vị?

-Tôi chưa từng nghĩ mình là ngôi sao. Rũ bỏ phấn son, thoát khỏi vai diễn, tôi cũng chỉ là một phụ nữ bình dị. Tôi là người may mắn khi có những vai diễn được công chúng yêu mến. Nhưng, cái may mắn hơn là tôi được sống cuộc sống của nhiều nhân vật. Chính nhân vật cho tôi những trải nghiệm và tích lũy, điều mà ai cũng phải dành cả cuộc đời để hiểu. Sống đời sống của nhiều nhân vật, tôi cảm nhận được sự xoay vần đầy biến hóa của cuộc sống. Yêu, ghét, khổ đau là cảm giác giúp cho cuộc sống mỗi người thêm thi vị.

Chị là một phụ nữ giỏi giao tế. Nhưng người ta nói phụ nữ giỏi giao tế trong xã hội lại rất vụng về việc trong gia đình. Chị thì sao?

-Đó là quy luật, không ai tránh được. Tôi cũng vậy. Tôi là con gái một, lấy chồng xong cũng ở với mẹ nên mọi thứ mẹ giúp tôi làm hết. Nhưng, tôi tin mình có thể cải thiện được. Chỉ cần cho tôi thêm chút thời gian nữa.


Gương mặt rạng ngời của Lê Khánh sau kết hôn

Gương mặt rạng ngời của Lê Khánh sau kết hôn

Tưởng một năm qua chị trốn màn ảnh để chào đón thành viên mới?

-Con cái là của trời cho. Đến giờ, tôi vẫn đang đợi quá tặng của Thượng đế.

Bài Thùy Trang Ảnh do NSCC

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).