Đình chỉ thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2016 vì thẩm mỹ răng

10 Tháng 08, 2016 | 18:17

(NLĐO) - Ban Tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 thông cáo đã thực hiện kiểm tra nhân trắc lại cho thí sinh lọt vào vòng chung kết và phát hiện Nguyễn Thị Thành, Trần Thị Thùy Trang có can thiệp của thẩm mỹ răng.

BTC Hoa hậu Việt Nam đã yêu cầu hai thí sinh này giải trình và tiến hành quy trình thẩm tra, xác minh. Sáng 10-2, BTC họp nhận định và đưa ra quyết định. Đối với Trần Thị Thùy Trang, do muốn cải thiện vẻ đẹp của răng, thí sinh này đã nhờ bác sĩ dùng chất liệu composite dán lên một số chiếc răng để tăng độ trắng, sáng.

Cô vi phạm thể lệ của cuộc thi là thí sinh “phải có vẻ đẹp tự nhiên”. Tuy nhiên, lớp composite được dán lên có thể gỡ bỏ, làm sạch. Dưới sự giám sát của đại diện BTC, thí sinh này đã tới bệnh viện thực hiện gỡ bỏ lớp composite được dán lên, khôi phục tình trạng ban đầu của hàm răng. BTC chỉ nhắc nhở, không đình chỉ thí sinh này.

Thí sinh Nguyễn Thị Thành
Thí sinh Nguyễn Thị Thành
Cô bị loại khỏi đêm chung kết vì làm 8 chiếc răng sứ
Cô bị loại khỏi đêm chung kết vì làm 8 chiếc răng sứ

Thí sinh Nguyễn Thị Thành làm 8 chiếc răng sứ. Cô có đơn xin cứu xét giải trình đã bị ngã đập miệng vào thành cầu thang bộ gãy 3 răng, lung lay 5 chiếc khác. Cô được bác sĩ chỉ định đi làm răng và được một bác sĩ thẩm mỹ ở cơ sở khác làm 8 chiếc răng sứ. Những người có liên quan ở các địa chỉ trên đều xác nhận giải trình của thí sinh Nguyễn Thị Thành. Tuy nhiên, chấn thương của thí sinh này được mô tả khá nặng nhưng tại các cơ sở y khoa, thẩm mỹ nói trên không không hề lưu bất cứ dấu vết vào về trường hợp của thí sinh về mặt hành chính (vào sổ khám chữa bệnh hoặc làm dịch vụ); y khoa (không có hồ sơ khám, không có phim chụp trước và sau điều trị/làm dịch vụ); tài chính (hóa đơn, chứng từ thu chi – mặc dù chi phí của việc làm 8 chiếc răng sứ được ước tính là không nhỏ).

Do đó, tổ công tác và BTC không có cơ sở để kết luận lời khai của thí sinh Nguyễn Thị Thành về nguyên nhân của việc làm răng sứ và thời điểm chính xác của việc làm này có đúng sự thật hay không. Dẫu sao, thí sinh này mang vẻ đẹp nhân tạo, không còn sự tự nhiên ban đầu nên phạm quy bị đình chỉ và loại khỏi vòng chung kết.

T.Trang. Ảnh: Internet

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).