Đồng nghiệp tề tựu mừng thọ nghệ sĩ Văn Chung

26 Tháng 09, 2013 | 17:42

(NLĐO) - Chiều 26-9, đông đảo nghệ sĩ hải ngoại tề tựu chúc thọ nghệ sĩ Văn Chung. Phần chúc thọ này nằm trong chương trình "Cổ nhạc phương Nam" do nghệ sĩ Tuấn Châu, trưởng đoàn Cải lương Tân Dạ Lý, tổ chức tại Thành phố Fountain Valley, California – Mỹ.


Nghệ sĩ Tuấn Châu đại diện đồng nghiệp chúc thọ nghệ sĩ lão thành Văn Chung, 86 tuổi
                                                                                                                                         
Đông đảo nghệ sĩ đã đến chúc thọ nghệ sĩ lão thành Văn Chung, trong đó có nghệ sĩ Phượng Liên, Bảo Quốc, Mai Thế Hiệp, Tuấn Châu, Cẩm Thu, Linh Tâm, Thanh Thanh Tâm, Hồng Loan…
                          
“Ở Mỹ hơn 30 năm, anh bảy Văn Chung luôn là tấm gương lao động nghệ thuật nghiêm túc cho thế hệ nghệ sĩ trẻ noi theo. Anh không chỉ có uy tín với giới cải lương mà cả lĩnh vực ca nhạc, điện ảnh... Dù sức khỏe không còn như trước nhưng anh vẫn nhiệt tình tham gia ca, diễn cùng chúng tôi khi có lời mời. Thậm chí, có những đêm, anh sẵn sàng không nhận thù lao để làm từ thiện”- nghệ sĩ Phượng Liên cho biết.
                                                           

Các nghệ sĩ hải ngoại chúc mừng thọ nghệ sĩ lão thành Văn Chung


Bánh mừng thọ nghệ sĩ Văn Chung


Các nghệ sĩ trong chương trình Cổ nhạc phương Nam hát mừng sinh nhật nghệ sĩ lão thành Văn Chung
                                                                                                                          
Tuấn Châu cho biết nghệ sĩ lão thành Văn Chung và tất cả các nghệ sĩ tham gia suất hát của đoàn anh nhân dịp Giỗ tổ sân khấu vừa qua đều gửi hết thù lao về nước, giúp các đồng nghiệp già yếu, neo đơn, bệnh tật.
                      
“Nghệ sĩ lão thành Văn Chung là bậc thầy đáng kính. Ông đã hết lòng khuyên răn, chỉ bảo, hỗ trợ nghệ sĩ trẻ trên sân khấu"- NSƯT Bảo Quốc chia sẻ. Theo lời NSƯT Bảo Quốc, trước tình cảm đồng nghiệp dành cho mình, nghệ sĩ lão thành Văn Chung chia sẻ ông mong có đủ sức khỏe để tiếp tục đứng trên sân khấu, cống hiến cho đời. Mơ ước lớn nhất của nghệ sĩ này là có được một đêm diễn cuối đời tại quê nhà để tri ân khán giả. Cuối năm 2013, ông sẽ về Việt Nam ăn Tết với gia đình.
                                                                                                                            
Gắn bó với sân khấu hơn 60 năm, nghệ sĩ Văn Chung được xem là một trong những nghệ sĩ hài tiên phong của sân khấu cải lương. Ông gây ấn tượng với khán giả bằng vai diễn trong các vở: Tuyệt tình ca; Tìm lại cuộc đời, Khách sạn Hào Hoa, Tiền rừng bạc biển, Gái bán bar, Thảm kịch tuổi xanh….


Nghệ sĩ Văn Chung và các đồng nghiệp trong vở "Đời cô Lựu"


Nghệ sĩ lão thành Văn Chung (vai hội đồng Thăng) và Hồng Loan (vai Kim Anh) trong vở "Đời cô Lựu" diễn tại Mỹ
thanhhiep

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).