Hoài Linh kể chuyện đóng vai người rừng

04 Tháng 01, 2017 | 16:22

(NLĐO) - NS Hoài Linh chia sẻ dí dỏm rằng chiếc xe của anh bị nhánh thông to rơi xuống đè bẹp đầu trong quá trình quay phim Tết "Rừng xanh kỳ lạ truyện".

Trong buổi họp báo ra mắt phim ngày 3-1, NS Hoài Linh chia sẻ nhiều về những khó khăn cũng như tâm đắc của mình với vai người rừng. Với anh, đây là vai diễn khác biệt nhất từ trước đến nay trong sự nghiệp diễn xuất.

"Đây là vai diễn lạ nhất của tôi từ trước đến nay. Tôi không nói chuyện mà còn bay, nhảy, thực hiện nhiều cảnh hành động. Tôi nghĩ Khương Ngọc mời tôi vào vai này đơn giản vì lý do tôi nhẹ cân, việc bay trên không đỡ tốn nhân lực kéo dây hơn" - Hoài Linh trêu chọc đạo diễn trẻ.


NS Hoài Linh giản dị giới thiệu phim

NS Hoài Linh giản dị giới thiệu phim

Trước giờ, khi xuất hiện trên màn ảnh rộng, NS Hoài Linh luôn là người hoạt ngôn, chọc cười khán giả. Năm 2016, anh có hai vai diễn được xem là lạ so với bản thân, một trong phim kinh dị "Mặt nạ máu" và người rừng trong "Rừng xanh kỳ lạ truyện". Trong phim "Mặt nạ máu", do phần lớn là giả gái, diễn hài, những phân đoạn thể hiện sự độc ác, toan tính của nhân vật không được nhấn mạnh nên khả năng diễn xuất của NS Hoài Linh chưa được khai thác trọn vẹn. Vào vai người rừng, NS Hoài Linh không nói chuyện, chỉ dùng hình thể để biểu lộ cảm xúc của mình. Đây là yêu cầu khó với người hoạt ngôn như anh.

"Khi Khương Ngọc lên tiếng mời tôi vào vai này, tôi đọc kịch bản và phản hồi "vai không nói chuyện sao mày mời anh!". Nhưng tôi thấy đây là dạng vai lạ và cũng muốn thay đổi hình ảnh trước khán giả. Bình thường, họ xem tôi diễn hài, đóng phim hài, nói rất nhiều thì nay xem tôi diễn người rừng không biết nói sẽ thế nào" - NS Hoài Linh tâm sự.

Hoài Linh trong vai người rừng
Hoài Linh trong vai người rừng
Anh không nói chuyện được vì không hiểu tiếng người
Anh không nói chuyện được vì không hiểu tiếng người
Phim được cảm hứng từ câu chuyện người rừng được tìm thấy ở Việt Nam
Phim được cảm hứng từ câu chuyện người rừng được tìm thấy ở Việt Nam
Nhưng chỉ cảm hứng, nội dung hoàn toàn khác và pha nhiều yếu tố hành động, một chút dị nhân, kinh dị, đột biến...
Nhưng chỉ cảm hứng, nội dung hoàn toàn khác và pha nhiều yếu tố hành động, một chút dị nhân, kinh dị, đột biến...

Anh kể đoàn phim quay ở Đà Lạt, một vị trí vắng vẻ, cảnh rất đẹp. Khương Ngọc đã cất công tìm được bối cảnh này cho cả đoàn. Đà Lạt rất lạnh nhưng phim quay nhiều cảnh buổi tối hoặc sáng sớm nên các thành viên khổ sở vì lạnh. Đặc biệt, mưa triền miên, mưa không dứt cũng khiến người sức khỏe yếu như anh khốn đốn. "Tôi sụt cân nhiều sau đợt quay phim này. Không chỉ vậy, tôi còn xui xẻo khi chiếc xe bị nhánh cây thông gãy rơi trúng làm móp nặng phần đầu. Trong bao nhiêu cái xe để ở đấy, nhánh cây chọn đúng xe tôi mà rơi. Tôi tâm sự thêm để nhà sản xuất cảm thông, sau này, có thể cho tôi xin lại... cái đầu xe" - NS Hoài Linh chia sẻ.

Bài ngắn: Minh Khuê

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).