Hồi tỉnh sau khi bị bắn vì tham gia truyền hình thực tế

25 Tháng 06, 2015 | 10:31

(NLĐO) – Mutlu Kaya, 19 tuổi, người Thổ Nhĩ Kỳ, thí sinh của chương trình truyền hình thực tế Sesi Cok Guzel (tương tự chương trình Tìm kiếm tài năng Việt), đã hồi tỉnh một cách kỳ diệu sau một tháng hôn mê vì bị bắn vào đầu ngay tại nhà riêng.

Các bác sĩ cho biêt Mutlu Kaya đã tỉnh lại, có thể giao tiếp với mọi người, nhận thức được những gì xảy ra xung quanh mình và cô sẽ được thiết lập quá trình hồi phục sau cuộc tấn công gây sốc. Hiện thí sinh này được chuyển từ phòng chăm sóc đặc biệt vào phòng riêng, sức khỏe tổng thể ổn. Lúc đầu, Mutlu Kaya chỉ trả lời được một lần 1 từ nhưng hiện đã nói được 8-10 từ. Sắp tới, thí sinh này đối mặt với con đường khó khăn và khá dài để phục hồi toàn bộ bằng những bài tập vật lý trị liệu căng thẳng.  

Mutlu Kaya khi chưa bị tấn công
Mutlu Kaya khi chưa bị tấn công

Trước đó, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin Mutlu Kaya bị bắn khi đang ở nhà tại tỉnh Diyarbakir, phía Đông Thổ Nhĩ Kỳ. Một tay súng được cho là đứng trong vườn và nổ súng xuyên qua cửa sổ, trúng vào đầu Mutla Kaya. Một người bị bắt nghi có dính đến vụ việc, cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra. Cô gái trẻ này bị dọa giết vì tham gia tiết mục hát trong chương trình truyền hình thực tế Sesi Cok Guzel. Mặc dù cũng lo sợ nhưng Mutla Kaya không bỏ cuộc, cô tập luyện cho buổi diễn và bị bắn.

Hồi tỉnh sau khi bị bắn vì tham gia truyền hình thực tế
Hồi tỉnh sau khi bị bắn vì tham gia truyền hình thực tế
Hồi tỉnh sau khi bị bắn vì tham gia truyền hình thực tế

Nơi Mutla đang sống, phong trào nữ quyền trong cộng đồng người Kurd rất mạnh mẽ, thị trưởng của thành phố và một nửa số nghị sĩ ở đấy là phụ nữ. Tuy nhiên, dù có vai trò nổi bật trong xã hội và chính trị, phụ nữ ở đây vẫn chịu áp lực phải giữ vai trò truyền thống trong xã hội bảo thủ.

M.Khuê (Theo Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).