Huỳnh Hiểu Minh kiện bệnh viện “xài chùa” ảnh khỏa thân

16 Tháng 02, 2015 | 14:19

(NLĐO) – Nam diễn viên nổi danh màn ảnh Hoa ngữ Huỳnh Hiểu Minh, từng đóng trong vô số phim: Tân Lộc Đỉnh Ký, Thần điêu đại hiệp, Triệu Thị cô nhi, Phong hoa tuyết nguyệt, Bong bóng mùa hè, Chuyến tàu định mệnh… khởi kiện một bệnh viện ở Bắc Kinh đã sử dụng ảnh của anh để quảng bá trên tạp chí các dịch vụ của bệnh viện mà không xin phép.

Trong hồ sơ khởi kiện, Hiểu Minh chỉ trích bệnh viện đã sử dụng bức ảnh khỏa thân của anh để giới thiệu nhiều dịch vụ y tế khác nhau của bệnh viện này thông qua quảng cáo trên tạp chí, bao gồm cả tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Trên bức ảnh được sử dụng nhằm mục đích thương mai có đăng tên bệnh viện, dịch vụ y tế và thông tin liên lạc. Hành động này của bệnh viện không chỉ vi phạm bản quyền hình ảnh mà có thể làm tổn hại danh tiếng Hiểu Minh khi ám chỉ rằng tài tử này cũng sử dụng các tiểu phẫu và dịch vụ y tế khác của bệnh viện này.

Huỳnh Hiểu Minh muốn dùng pháp luật bảo vệ bản thân
Huỳnh Hiểu Minh muốn dùng pháp luật bảo vệ bản thân

Hiểu Minh yêu cầu bệnh viện phải ngay lập tức thu hồi và tiêu hủy tất cả các tạp chí có đăng ảnh này, công khai xin lỗi trên các báo và bồi thường 300.000 Nhân dân tệ. Quản lý của Hiểu Minh nói thêm rằng việc khiếu kiện này đơn giản là vì Hiểu Minh muốn sử dụng các quyền lợi hợp pháp theo pháp luật quy định để bảo vệ mình. Anh cũng khuyến khích mọi người nên “học cách sử dụng pháp luật để bảo vệ bản thân”.

Hiểu Minh sinh ngày 13 tháng 11 năm 1977 tại Thanh Đảo, Sơn Đông, là ca sĩ, diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc. Ngoài những phim trên, anh còn tham gia phim: Huyết Trích Tử, Sa Môn Không Hải, Diệp Vấn 2, Dạ yến, Hoàn châu cách cách...

Hiểu Minh trong phim Tân bến Thượng Hải
Hiểu Minh trong phim Tân bến Thượng Hải
Trong phim Thần điêu đại hiệp cùng Lưu Diệc Phi
Trong phim Thần điêu đại hiệp cùng Lưu Diệc Phi
M.Khuê (Theo Jayne Stars)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).