Khai gian học vấn, hoa hậu “nhặt rác” suýt bị tước vương miện

29 Tháng 10, 2015 | 17:50

(NLĐO) - Mint Kanistha, Tân Hoa hậu không phân biệt giới tính Thái Lan (Miss Uncensored News Thailand 2015), người gây sốt cộng đồng mạng với bức ảnh đội vương miện quỳ dưới chân người mẹ làm nghề nhặt rác của mình để cảm tạ, bị phát hiện khai gian trình độ học vấn. Tuy nhiên, ban tổ chức quyết định không tước vương miện của cô.

Nhiều đồn đoán nổ ra khi ban tổ chức cuộc thi Miss Uncensored News Thailand 2015 phát hiện ra Mint Kanistha khai gian trình độ học vấn. Cô ghi trong mẫu đơn đăng ký dự thi là tốt nghiệp lớp 12 nhưng thực tế chỉ mới hết lớp 9.

Sự việc này được phát giác bởi sau khi đăng quang, thông tin và hình ảnh Mint Kanistha được xuất hiện nhiều trên các diễn đàn, phương tiện truyền thông. Biết Mint Kanistha vì gia cảnh khó khăn, không có tiền theo học đại học và vẫn mong ước được bước chân vào giảng đường, một trường đại học đã liên hệ với ban tổ chức cuộc thi để cấp học bổng cho tân hoa hậu này.

Bức ảnh người đẹp đội vương miện quỳ lại mẹ gây xúc động
Bức ảnh người đẹp đội vương miện quỳ lại mẹ gây xúc động

Kiểm tra lại, ban tổ chức Miss Uncensored News Thailand 2015 phát hiện ra Mint Kanistha khai gian trình độ học vấn. Lập tức, nhiều tranh cãi và tin đồn nổ ra rằng cô sẽ bị tước vương miện vì hành vi gian dối này. Mới đây, Mint Kanistha gửi lời xin lỗi đến ban tổ chức cuộc thi và tuyên bố rằng không cố ý dối trá. Đơn dự thi của cô do một người chú điền và nộp giúp, cô không kiểm tra lại nên xảy ra sai sót trên.

Somchai Leknoi, đại diện ban tổ chức Miss Uncensored News Thailand 2015 cho biết cuộc thi này không hạn chế về giới tính cũng như trình độ học vấn các thí sinh nên Mint Kanistha không nên nói dối chuyện học vấn của mình. Sau khi xem xét, ban tổ chức quyết định không tước vương miện của Mint.

Cô vẫn thường phụ mẹ nhặt, phân loại rác
Cô vẫn thường phụ mẹ nhặt, phân loại rác
Mint suýt bị tước vương miện vì khai gian học vấn
Mint suýt bị tước vương miện vì khai gian học vấn
Nhưng ban tổ chức tha thứ cho cô
Nhưng ban tổ chức tha thứ cho cô
Mint gửi lời xin lỗi và biện hộ rằng đơn do chú cô điền, cô không kiểm tra lại nên sai sót
Mint gửi lời xin lỗi và biện hộ rằng đơn do chú cô điền, cô không kiểm tra lại nên sai sót
Khai gian học vấn, hoa hậu “nhặt rác” suýt bị tước vương miện

Mint Kanistha sinh ra trong gia đình nghèo khó, mẹ cô làm nghề nhặt rác để nuôi con. Sau khi đăng quang, trở thành nữ hoàng nhan sắc, gia cảnh và cuộc sống của cô được thông tin chi tiết, đăng tải nhiều trên các phương tiện truyền thông kèm theo loạt ảnh đời thường. Trong số đó, bức ảnh Mint Kanistha đầu đội vương miện và quỳ dưới chân mẹ cảm tạ công ơn của bà gây xúc động hơn cả. Hình ảnh này lan rộng trên mạng tạo hiệu ứng tích cực. Cộng đồng mạng khen ngợi Mint Kanistha là cô gái hiếu thảo, đẹp bên trong tâm hồn lẫn bên ngoài.

Hiện mẹ của Mint vẫn tiếp tục công việc nhặt rác và khẳng định không từ bỏ vì đây là công việc giúp bà có thu nhập lo cho con mình, trở thành nữ hoàng nhan sắc như hiện nay. Khi được hỏi có thấy xấu hổ vì công việc của mẹ không? Mint Kanistha khẳng định không bởi cô thấy đấy là công việc kiếm tiền trong sạch, không có gì phải xấu hổ cả. Hơn thế, nhờ công việc của mẹ, cô mới có được ngày hôm nay. Hiện, Mint vẫn thường giúp mẹ phân loại và dọn rác như bình thường để bà sớm hoàn tất công việc.

Ngay khi sự việc về Mint lan tỏa, tạo hiệu ứng tốt cho cộng đồng, cũng có một số ý kiến trái chiều nghi ngờ dàn cảnh, giả tạo... nhưng sau đó nhiều ý kiến phản bác nhận định việc để cho mọi người biết gia cảnh và công việc của mẹ mình một cách đầy tự hào, thoải mái như thế đã là đáng khen ngợi. Điều này còn tốt hơn những người khi thành công luôn xấu hổ, che giấu quá khứ nghèo khó.

M.Khuê (theo Bangkok Post)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).