Khán giả phản đối "Người phán xử" lồng tiếng miền Nam

22 Tháng 05, 2017 | 15:02

(NLĐO) – Cuộc thử nghiệm lồng tiếng miền Nam cho phim truyền hình Việt hóa đang hút khán giả "Người phán xử" gặp phải sự phản đối dữ dội từ người xem. Nhiều người bày tỏ sự bất bình trên các diễn đàn, trang mạng.

Phim "Người phán xử" Việt hoá từ kịch bản của Israel kể lại câu chuyện giang hồ xoay quanh gia đình "ông trùm" xã hội đen Phan Quân nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả với bình luận trên trang Fanpage vượt hơn 7.000 lượt like (thích) và nhiều lượt bình luận cho mỗi dòng chia sẻ liên quan phim. Nhiều cư dân mạng cho rằng phim khó đoán, kịch bản chặt chẽ, Việt hoá tốt và diễn xuất diễn viên lột tả được tính cách nhân vật.

Khán giả phản đối Người phán xử lồng tiếng miền Nam - Ảnh 1.

Cảnh trong phim "Người phán xử"

Trong lúc phim vẫn đang được đánh giá tốt, phía VTV thông tin từ tập 16 có thêm phiên bản lồng tiếng miền Nam. Như vậy, khán giả miền Bắc được thưởng thức phim tiếng miền Bắc và khu vực phía Nam được xem phim tiếng miền Nam. Thời điểm đó, ông Hà Nam - Trưởng ban thư ký biên tập VTV, lý giải trên truyền thông rằng thử nghiệm phiên bản lồng tiếng miền Nam cho phim "Người phán xử" là vì muốn tăng thêm số lượng khán giả ở miền Nam. Ông cũng nói thêm rằng việc lồng tiếng cũng tốn kém và đây mới chỉ là thử nghiệm. Nếu khán giả chấp nhận, đài mới thực hiện tiếp ở các phim sau.

Thông tin về thử nghiệm lan toả, khán giả đã bắt đầu bác bỏ: "Vốn dĩ phim nước ngoài mớí lồng tiếng thuyết minh, giờ đến phim trong nước, cùng tiếng nói mà phải đi lồng tiếng theo vùng miền. Ngoài Bắc xem phim miền Nam vẫn hiểu giọng đấy thôi. Tôi nghĩ, ngôn ngữ trong phim là phổ thông đại chúng, không hề sử dụng ngôn ngữ địa phương vậy tại sao nhà đài lại lo là người trong Nam không hiểu?"; "Cùng 1 đất nước mà không hiểu tiếng phổ thông hay sao? Tạo nên sự phân biệt vùng miền, gây chia rẽ, mất đoàn kết! Tôi xem phim miền Nam mà lồng tiếng Bắc cũng không chịu nổi!"; "Người phán xử mà nghe giọng miền Nam sao lột tả hết được cái ngông của Phan Hải, sự uy quyền của Phan Quân, nói chung là nghe đến lồng tiếng miền Nam thì thấy độ nóng của phim giảm 1/2 rồi... giữ nguyên bản gốc đi....!";...

Khán giả phản đối Người phán xử lồng tiếng miền Nam - Ảnh 2.

Việc lồng tiếng miền Nam bị khán giả phản đối

Ngay sau khi phiên bản "Người phán xử" lồng tiếng miền Nam ra mắt, khán giả lập tức phản đối. Họ bày tỏ điều này không phù hợp: "Chất giọng miền Nam không hay bằng giọng thật nhân vật Phan Quân, Phan Hải. Họ có chất giọng rất riêng mà chỉ họ mới thể hiện được, người khác không thể lột tả thành công"; "Quá thất vọng, yêu cầu đài truyền hình trả lại tiếng nói cho dàn diễn viên như ban đầu. Tôi có cảm giác đang xem phim kiếm hiệp chứ không phải phim hình sự nữa!"; "Bộ phim thành công như bây giờ một phần là do việc thu tiếng trực tiếp tại trường quay, việc lồng tiếng miền Nam vào khiến cho Phan Hải hiền như mèo, không còn "chất" như bình thường nữa",

"Hôm qua coi tập 16 trên VTV3 thấy lồng tiếng miền Nam kỳ quá, mất giọng thật của diễn viên nên coi thấy không hấp dẫn lắm. Mong nhà sản xuất xem lại!"

Khán giả phản đối Người phán xử lồng tiếng miền Nam - Ảnh 5.

Họ yêu cầu giữ lại tiếng gốc

Minh Khuê

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).