Leonardo DiCaprio bán tháo cổ phiếu

29 Tháng 09, 2015 | 22:51

Việc bán sạch cổ phiếu vào tuần qua (23-9) tại công ty khai thác nhiên liệu hóa thạch của Leonardo DiCaprio những tưởng bình thường lại trở thành sự kiện trong giới kinh doanh lẫn công chúng.

Nổi tiếng với các hoạt động vì môi trường và Quỹ Leonardo DiCaprio nên việc Leo thông báo quyết định trên đã có hàng ngàn cá nhân và hàng trăm tổ chức hưởng ứng. Một chiến dịch bán sạch cổ phiếu khỏi các công ty khai thác nhiên liệu hóa thạch đã nổ ra. Ước tính, số cổ phiếu cam kết bán ra có giá trị khoảng 2,6 ngàn tỉ USD. Dù vậy, giới chuyên gia lại khẳng định rằng hành động này chẳng đem lại ích lợi gì so với tham vọng “bán hết cổ phiếu sẽ làm suy yếu hoạt động buôn bán và khai thác nhiên liệu tự nhiên”.

Bởi lẽ, thị trường này vẫn đang hoạt động tốt và đem lại lợi nhuận đáng kể, đồng nghĩa với việc tất cả cổ phiếu được bán ra sẽ nhanh chóng tìm được người mua. Thêm vào đó, vì được bán ra với số lượng lớn, giá cổ phiếu sẽ giảm xuống nên chính những người bán mới bị thiệt, khi thu về lợi nhuận ít hơn giá trị thực của cổ phiếu.

Tất nhiên, phe đối lập cho rằng chiến dịch này có thể tạo ra tác động có lợi về lâu dài. Khi ngày càng có nhiều người quay lưng với ngành công nghiệp khai thác nhiên liệu hóa thạch, các nhà đầu tư sẽ có xu hướng rót vốn vào các loại nhiên liệu thay thế khác và điều này sẽ mang tới lợi ích về dài hạn. Cuộc tranh cãi vẫn cứ tiếp diễn bởi những lợi - hại trước mắt. Nhưng, điều đó càng khẳng định sức ảnh hưởng to lớn của Leo, không chỉ ở lĩnh vực nghệ thuật mà ở cả giới kinh doanh.

T.Vũ (Theo Guardian)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).