Lục Tiểu Linh Đồng muốn làm "Đại sứ Du lịch Việt Nam"

02 Tháng 04, 2014 | 16:52

Từng làm Đại sứ cho các tổ chức quốc tế nhưng nhiều năm qua, Lục Tiểu Linh Đồng vẫn không ít lần bày tỏ nguyện vọng trở thành Đại sứ du lịch Việt Nam.

Lục Tiểu Linh Đồng trong chuyến thăm Việt Nam năm 2010. Ảnh: cri
Lục Tiểu Linh Đồng trong chuyến thăm Việt Nam năm 2010. Ảnh: cri

Thông tin về chuyến thăm Việt Nam lần 3 (từ ngày 4 đến 7/4) của diễn viên Trung Quốc Lục Tiểu Linh Đồng đang thu hút sự quan tâm của công chúng. Tuy nhiên, khác với những lần trước, Lục Tiểu Linh Đồng sẽ không chỉ ký tặng sách, giao lưu văn hóa mà còn tham gia buổi Gặp gỡ các ứng cử viên Đại sứ Du lịch Việt Nam trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM 2014 tại Hà Nội.

Ông Vũ Thế Bình - Trưởng Ban tổ chức VITM 2014 - xác nhận việc diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng có thiện ý muốn trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Trung Quốc, và diễn viên này được Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam mời góp mặt trong buổi gặp gỡ, giao lưu từ 14 giờ đến 16 giờ ngày 6-4 tới đây.

Trong buổi gặp gỡ này, ngoài khách mời Lục Tiểu Linh Đồng từ Trung Quốc, còn có sự tham gia của cựu Đại sứ Du lịch Lý Nhã Kỳ và các ứng cử viên năm 2014 gồm diễn viên Lan Phương, người đẹp Huỳnh Thị Ngọc Hân, giảng viên Đỗ Thị Hồng Thuận và Hoa hậu ASEAN Lê Diệu Hân.

Lục Tiểu Linh Đồng trong buổi gặp gỡ các nhân sĩ trí thức Trung Quốc của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Bắc Kinh tháng 6/2013. Ảnh: liuxiaolingtong
Lục Tiểu Linh Đồng trong buổi gặp gỡ các nhân sĩ trí thức Trung Quốc của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Bắc Kinh tháng 6/2013. Ảnh: liuxiaolingtong

Trước đó, Lục Tiểu Linh Đồng cũng từng nhiều lần chia sẻ mong muốn trở thành sứ giả quảng bá cho Việt Nam. Năm 2010, trong buổi giao lưu gặp gỡ nhân chuyến thăm Việt Nam lần 2, ông tâm sự: "Tôi sẵn sàng trở thành sứ giả quảng bá cho Việt Nam, một cách vô điều kiện".

Năm 2013, khi trả lời phỏng vấn của Đài Phát thanh quốc tế Trung Quốc (CRI), Lục Tiểu Linh Đồng một lần nữa bày tỏ nguyện vọng sẵn sàng đảm nhận vai trò Đại sứ thiện chí về Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam.

Lục Tiểu Linh Đồng tâm sự lúc sinh thời cha ông luôn mong muốn tình hữu nghị Việt - Trung bền vững. Vì thế, ông cũng mong muốn có cơ hội thực hiện ước nguyện của cha mình như trở thành Đại sứ thiện chí về Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, quảng bá những nét đặc sắc của nền văn hóa và đời sống của Việt Nam cho người dân Trung Quốc nói riêng và người dân các nước trên thế giới nói chung.

Tôn Ngộ Không trong phim Tây Du Ký phiên bản đầu tiên...
Tôn Ngộ Không trong phim Tây Du Ký phiên bản đầu tiên...
...là vai diễn để đời của diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng
...là vai diễn để đời của diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng

Cuối năm 2013, Lục Tiểu Linh Đồng cũng từng chia sẻ với CRI rằng các nhân vật trong Tây Du Ký đã được đông đảo khán giả trong và ngoài nước yêu thích và ông mong hình ảnh nghệ thuật của Tây Du Ký có thể trở thành nhịp cầu cho tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Trung Quốc - Việt Nam.

Lục Tiểu Linh Đồng cũng là người có kinh nghiệm khi đảm nhận nhiều vai trò Đại sứ khác nhau. Tháng 6-2013, ông được mời làm Đại sứ hình ảnh của Hiệp hội Bảo vệ động vật hoang dã Trung Quốc. Cũng trong năm 2013, Lục Tiểu Linh Đồng đảm nhiệm vai trò Đại sứ thiện chí văn hóa thanh thiếu niên 10 nước ASEAN.

Theo Vy An (VNExpress)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).