Lý Nhược Đồng - “người đẹp cổ trang”

31 Tháng 07, 2003 | 00:00

Lý Nhược Đồng sinh ra và lớn lên ở Hồng Kông, xuất thân từ nghề tiếp viên hàng không, sau đó cô làm người mẫu, được đạo diễn Từ Khắc phát hiện và mời đóng phim. Cô đã có mặt trong nhiều bộ phim kiếm hiệp nổi tiếng như: Túy quyền, Thần điêu đại hiệp, Thiên Long bát bộ, Nữ tướng Dương Môn. Chính vì vậy mà báo giới Hồng Kông đã đặt cho cô danh hiệu “Người đẹp cổ trang”. Lý Nhược Đồng hiện đã có bạn trai là thương gia Quách Ứng Tuyền. Cô cho biết hiện tại cô chưa có ý định kết hôn và sinh con, nhưng nếu “bắt” cô phải lựa chọn giữa tình yêu và sự nghiệp thì cô sẽ... lựa chọn tình yêu.

Phim Thu Hương (đang phát trên sóng HTV 7 lúc 17 giờ) Lý Nhược Đồng đóng vai chính Thu Hương. Cốt truyện phim được hư cấu theo chiều hướng hài. Trong lịch sử Trung Quốc có rất nhiều tác phẩm văn học mà trong đó nhân vật Đường Bá Hổ được khắc họa là một chàng trai háo sắc, phong lưu, đa tình... Đường Bá Hổ thi đậu giải nguyên nhưng không màng công danh bổng lộc, chỉ thích ngao du sơn thủy. Khi biết gia đình hỏi cưới cho mình một cô vợ xấu xí, Đường Bá Hổ đã “đào hôn” ngay trong đêm động phòng hoa chúc, dầu chưa một lần thấy mặt tân nương.

Tính hiện đại mà các nhà làm phim thổi vào nhân vật Thu Hương đậm nét nhất là ở chi tiết cô không ở lại nhà họ Đường để làm cô dâu “hữu danh vô thực” mà đã cùng a hoàn cải nam trang để lên đường tìm Đường Bá Hổ. Kịch tính đã được đẩy lên cao trào khi Đường Bá Hổ đã phải lòng Thu Hương ngay lần đầu tiên gặp mặt mà không hề biết đó chính là cô vợ “xấu xí” mà anh đã ruồng rẫy...

channelvn

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).