Mang lụa, thổ cẩm đi diễn xứ người

24 Tháng 08, 2013 | 21:09

Ba nhà thiết kế Minh Hạnh, Trọng Nguyên và Công Khanh sẽ có đêm trình diễn đặc biệt tại lâu đài Chambord, một kiệt tác kiến trúc vĩ đại của Pháp, được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa nhân loại, vào ngày 7-9 tới.

Lấy ý tưởng từ đôi cánh chim phượng hoàng, bộ sưu tập Phượng hoàng bay đến ánh mặt trời (Phoenix flying to the sun) của nhà thiết kế Minh Hạnh sử dụng những chất liệu đặc trưng của Việt Nam như lụa và thổ cẩm, ren chỉ làm bằng tay của Hà Nam, Hà Nội, vải lanh dệt tay của người H’Mông tỉnh Hà Giang và da cá sấu của TP HCM. Với những đường nét thêu tay quyến rũ và màu sắc hồn nhiên của người dân tộc, Minh Hạnh đã hiện thực hóa một sự kết hợp giữa các trang phục truyền thống này với tính hiện đại đầy màu sắc rất trau chuốt. Minh Hạnh chia sẻ cuộc “chinh phục” lần này sẽ đem đến cho khán giả Pháp một cái nhìn rất đẹp, rất mới về thời trang Việt Nam.

Giới thiệu đến bạn đọc một số mẫu trong bộ sưu tập Phượng hoàng của Minh Hạnh. 

Ảnh: H. ĐÔNG
quocson_kt

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).