Tin ảnh

Minh Béo bị bắt vì bị cáo buộc quấy rối tình dục

29 Tháng 03, 2016 | 09:45

(NLĐ)- Theo một số nghệ sĩ tại hải ngoại cung cấp thông tin, hiện nay cơ quan công tố tại Westminster thuộc Quận Cam, California – Mỹ đã xác nhận NS Minh Béo (tên thật là Hồng Quang Minh) bị bắt ngày 24-3 vì tội quấy rối tình dục. Hiện NS Minh Béo bị giam giữ tại nhà tù Theo Lacy ở quận Cam, bang California.

NS Minh Béo tại Mỹ
NS Minh Béo tại Mỹ

Một số nghệ sĩ đã muốn liên hệ để gặp và nói chuyện với NS Minh Béo, nhằm động viên tinh thần và chia sẻ qua vụ việc này, nhưng nhà tù Theo Lacy đã từ chối và cho biết việc liên lạc với bất cứ ai phải do NS Minh Béo chủ động.

Một nghệ sĩ hải ngoại đã đề nghị không nêu tên, cho PV báo NLĐ biết: “Một đại diện cơ quan công tố nói rằng nghệ sĩ Minh Béo, sinh năm 1977, bị truy tố với ba tội danh gồm: hành vi dâm ô với một trẻ em, sắp xếp gặp gỡ với trẻ em (không được sự cho phép của gia đình) và dụ dỗ trẻ em. Lần xuất hiện tiếp theo tại toà của nghệ sĩ Minh Béo là ngày 15-4. Đại diện pháp luật này cho biết thêm trong trường hợp không có luật sư đại diện, “theo luật, ông ấy sẽ được chỉ định có luật sư biện hộ”. Hiện mức phí tại ngoại của diễn viên Minh Béo được toà đặt là 1 triệu USD (khoảng 22 tỷ đồng). Và theo nghệ sĩ này: “Chỉ đến lần ra toà ngày 15-4, mới biết NS Minh Béo có được giảm phí tại ngoại hay không”.

Trong khi đó, đại diện đại sứ quán Việt Nam tại Washington DC và tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco đều cho biết đang “gấp rút” cập nhật thông tin về vụ việc. Tại Mỹ, luật pháp có án phạt rất nặng đối với hành vi quấy rối tình dục trẻ em, bao gồm án tù nhiều năm và tiền phạt.

Quảng cáo show diễn tại Mỹ của NS Minh Béo ngày 27-3, tuy nhiên đến giờ chót phải cáo lỗi khán giả kiều bào vì không có mặt NS Minh Béo
Quảng cáo show diễn tại Mỹ của NS Minh Béo ngày 27-3, tuy nhiên đến giờ chót phải cáo lỗi khán giả kiều bào vì không có mặt NS Minh Béo

Trên trang FB của mình, ông bầu Dũng – ông xã của ca sĩ Thu Phương đã chia sẻ: “Với tư cách nhà tổ chức văn nghệ tại hải ngoại, công ty D&D Entertainment mời thông qua nhà quản lý của nghệ sĩ Minh Béo, tham dự một buổi trình diễn vào ngày 9 tháng 4, 2016. Và tối hôm qua nhà quản lý của nghệ sĩ Minh Béo tại Mỹ đã chính thức xác nhận tin nghệ sĩ Minh Béo bị cảnh sát Hoa Kỳ bắt giữ tại quận Cam, bang California vào lúc 2 giờ sáng ngày 24 tháng 3 tại tư gia. Theo thông tin chưa chính thức thì Minh Béo hiện đang bị giam giữ tại trại tù quận Cam (Orange County Jail), bị bắt bởi Sheriff sáng 24 tháng 3 và sẽ ra hầu tòa ngày 15 tháng 4. Sheriff (cảnh sát quận) có quyền tuần tra bên ngoài biên giới thành phố. Ở nhiều nơi, sheriff là chức vụ cao nhất trong ngành cảnh sát. Đáng lý ra cơ quan cảnh sát phải có trách nhiệm liên lạc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam (TLSQVN) tại Hoa Kỳ vì nghệ sĩ Minh Béo là công dân Việt Nam. Chúng tôi vừa làm việc với TLSQVN để cung cấp thêm chi tiết về việc nghệ sĩ Minh Béo bị bắt, tuy đó không phải là bổn phận và trách nhiệm của chúng tôi, nhưng xét trên tình đồng hương đối với một người sa cơ thất thế như nghệ sĩ Minh Béo, chúng ta nên làm hết khả năng để giúp đỡ”.

NS Minh Béo trong một vở kịch bi hài trên sân khấu Kịch Sài Gòn
NS Minh Béo trong một vở kịch bi hài trên sân khấu Kịch Sài Gòn

Ca sĩ Phi Nhung cũng đã có những chia sẻ, mong muốn khán giả và những người thân của NS Minh Béo hãy bình tĩnh, chờ xem kết luận điều tra của tòa án. Phải có luật sư để bào chữa cho NS Minh Béo. Đến nay gia đình của NS Minh Béo cũng chưa có thông tin gì về vụ việc, tuy nhiên theo anh Kiên – anh ruột của NS Minh Béo, sẽ cố gắng liên lạc với em trai mình hiện đang được giam giữ trong tù trên đất khách.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).