Nâng tầm Lễ hội áo dài TPHCM thành sự kiện trọng tâm hằng năm

19 Tháng 01, 2017 | 12:18

(NLĐO)- TP muốn nâng tầm Lễ hội áo dài thành sự kiện trọng tâm thường niên trong chuỗi các hoạt động, sự kiện, lễ hội xúc tiến, quảng bá du lịch của thành phố

Nữ sinh xinh đẹp trong tà áo dài
Nữ sinh xinh đẹp trong tà áo dài

Ngày 19-1, Sở du lịch TPHCM đã có cuộc họp trình bày bày và xin ý kiến xem xét, chấp thuận của UBND TP về việc tổ chức Lễ hội áo dài TPHCM 2017. Với mục tiêu nâng tầm Lễ hội áo dài thành sự kiện trọng tâm thường niên trong chuỗi các hoạt động, sự kiện, lễ hội xúc tiến, quảng bá du lịch của thành phố, Sở du lịch kiến nghị Lễ hội áo dài TPHCM sẽ được tổ chức từ ngày 3-3 đến ngày 17-3 với nhiều hoạt động nổi bật. Trong đó, các chương trình Thân quen áo dài Việt; Hội thi Ảnh đẹp áo dài, Hội thi Duyên dáng áo dài, Triển lãm không gian áo dài với chủ đề TPHCM- Thành phố áo dài; Hành trình xe đạp Năng động áo dài, chương trình nghệ thuật Tinh hoa áo dài Việt, chương trình đồng diễn và diễu hành áo dài chủ đề “Tôi yêu Việt Nam”; các chương trình giao lưu với chủ đề Áo dài trong đời sống Việt, chương trình áo dài với thế giới chủ đề “Áo dài Việt Nam- hội tụ và thăng hoa”, hoạt động tương tác với du khách và công chúng như: tổ chức đo, cắt, may áo dài nhanh dành cho du khách may mắn được chọn ngẫu nhiên khi đến tham gia lễ hội; du khách chụp hình lưu niệm trong tiểu cảnh, tạo hình của không gian triển lãm… Tất cả các hoạt động này nhắm đến mục tiêu Tôn vinh áo dài, Tôn vinh phụ nữ và Tôn vinh nhà thiết kế như chủ trương mà UBND TP (đơn vị tổ chức) đề ra.


Áo dài duyên dáng

Áo dài duyên dáng

Để lễ hội trở thành sự kiện ghi dấu ấn thật sự với người dân và du khách, các đơn vị tham gia thực hiện nội dung bao gồm các ban ngành đoàn thể của TPHCM. Các hoạt động trọng tâm của Lễ hội diễn tra trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ bao gồm không gian triển lãm và các hoạt động giao lưu biểu diễn, đồng diễn diễu hành áo dài,… để thu hút công chúng. Bên cạnh đó, với các chương trình hoạt động hưởng ứng lễ hội, các đoàn thể đều hướng đến mục tiêu vận động cán bộ công chức, viên chức đang công tác trong các cơ quan nhà nước, đoàn viên, hội viên của các đoàn thể chính trị- xã hội thành phố, học sinh sinh viên các trường trên địa bàn thành phố, nhân viên các trung tâm thương mại, cơ sở lưu trú, ăn uống, các công ty hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn thành phố, tiểu thương,...mặc áo dài trong suốt tháng 3 tới.

Cả gia đình trong tà áo dài
Cả gia đình trong tà áo dài
Thùy Trang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).