Ngăn chặn vận động hành lang tại giải Oscar

10 Tháng 04, 2017 | 21:31

Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh (AMPAS) Mỹ đã đưa ra một loạt các quy định mới sau lễ trao giải Oscar lần thứ 89 hồi đầu năm.

Theo đó, ở mùa giải Oscar lần thứ 90 vào năm tới, các thành viên AMPAS bị cấm tham dự bất kỳ tiệc trưa hay tối nào của phim tranh giải Oscar mà không bao gồm một suất chiếu. AMPAS cho biết “quy định này nhằm giải quyết tình trạng vận động hành lang”. Các thành viên AMPAS cũng sẽ tham gia bỏ phiếu bình chọn cho hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc nhất thay vì chỉ có một nhóm nhỏ bỏ phiếu như trước đây. Tuy nhiên, điều khoản thay đổi quan trọng nhất chính là cách thức tổ chức lễ trao giải Oscar mùa giải mới. Sau sự cố trao nhầm giải thưởng tại lễ trao giải Oscar lần thứ 89, ban tổ chức giải thưởng quyết định đưa thêm một kiểm toán viên của PwC vào phòng kiểm soát chương trình. Người này có nhiệm vụ thông báo ngay cho đạo diễn trong trường hợp có sai sót xảy ra.

Sự cố trao nhầm giải Phim xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar 89
Sự cố trao nhầm giải Phim xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar 89

Những bộ phim tài liệu nhiều phần, lên sóng truyền hình hay phát hành định dạng DVD trước khi phát đầy đủ ở các rạp sẽ không đủ điều kiện để tranh giải tại giải thưởng Oscar. Phát ngôn của AMPAS cho biết thay đổi trong điều lệ tranh giải Oscar hạng mục Phim tài liệu này sẽ gây ít nhiều đến nỗ lực tranh giải Oscar sau này của những bộ phim tài liệu nhiều phần, không có giới hạn.

T.Vũ (Theo Oscar)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).