Nghe những kiệt tác - di sản âm nhạc nghệ thuật của thế giới

27 Tháng 07, 2017 | 22:04

Tối 29-7, tại Nhà hát Thành phố, đêm Âm nhạc lãng mạn sẽ trình diễn những kiệt tác - di sản âm nhạc nghệ thuật của thế giới.

Âm nhạc lãng mạn châu Âu thế kỷ XIX đã để lại một di sản nghệ thuật vô cùng giá trị cho nhân loại. Khán giả sẽ được "gặp" những "tượng đài" của âm nhạc nghệ thuật thế giới trong chương trình: Felix Mendelssohn - một hiện tượng rất đặc biệt trong âm nhạc lãng mạn thế kỷ XIX với "Concerto cho 2 piano Cung Mi trưởng, MWV O 5" và Schumann với "Giao hưởng Mùa xuân", tác phẩm giao hưởng đầu tiên trọn vẹn mà thiên tài âm nhạc này đã sáng tác.

Nghe những kiệt tác - di sản âm nhạc nghệ thuật của thế giới - Ảnh 1.

Nhạc trưởng trẻ Trần Nhật Minh cùng hai nghệ sĩ piano Nguyễn Thùy Yên và Anh Vũ Ảnh: HBSO

Tác phẩm sẽ được trình diễn bởi hai gương mặt trẻ nhiều tiềm năng trong lĩnh vực âm nhạc cổ điển chuyên nghiệp tại TP HCM, hai nghệ sĩ piano Nguyễn Thùy Yên và Phạm Nguyễn Anh Vũ. Họ là thế hệ các nghệ sĩ được đào tạo chính quy, đã có nhiều cọ xát biểu diễn với các nghệ sĩ, chỉ huy quốc tế. Cả hai nghệ sĩ đều là giảng viên của Nhạc viện TP HCM, tập luyện và biểu diễn với nhau thường xuyên nên đã đạt được sự hòa nhập, ăn ý rất cao trong biểu diễn. Dàn dựng và chỉ huy đêm diễn là nhạc trưởng trẻ tuổi tài năng Trần Nhật Minh. 

H.Bình

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).