Nghệ sĩ “đắt sô” đưa sân khấu đến học đường

20 Tháng 12, 2014 | 13:11

(NLĐO) - Sáng 20-12, đông đảo nghệ sĩ đã tham gia chương trình “Đưa sân khấu đến học đường” với chủ đề “Trái tim yêu thương” do Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TPHCM thực hiện tại trường Trung học cơ sở Phan Tây Hồ - quận Gò Vấp, TPHCM.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Hiệu trưởng Trường Trung học Phan Tây Hồ - quận Gò Vấp tặng hoa cho NS Kiều Phượng Loan trong chương trình Sân khấu học đường - Trái tim yêu thương

Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Hiệu trưởng Trường Trung học Phan Tây Hồ - quận Gò Vấp tặng hoa cho NS Kiều Phượng Loan trong chương trình Sân khấu học đường - Trái tim yêu thương

Nghệ sĩ Mỹ Chi cho biết, đây là chương trình giới thiệu đến các em học sinh những trích đoạn cải lương và kịch ca ngợi chiến công hào hùng trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm của dân tộc. “Đưa sân khấu đến với học sinh, sinh viên sẽ mở ra một hướng biểu diễn mới của nhiều nghệ sĩ ở hai lĩnh vực cải lương và kịch, với mong muốn tạo sân chơi ngoại khóa cho học sinh sau kỳ thi học kỳ 1 và chuẩn bị hòa vào không khí đón chào năm mới 2015” – NS Vũ Luân chia sẻ.

Nghệ sĩ “đắt sô” đưa sân khấu đến học đường

NS Mỹ Chi với tiểu phẩm tuyên truyền giữ gìn vệ sinh thực phẩm "Giấc mơ thần bếp"

Cũng xuất phát từ mục đích thu ngắn khoảng cách giữa khán giả là học sinh trung học với nghệ sĩ sân khấu, từ nhiều năm qua nghệ sĩ Mỹ Chi đã phối hợp với Thành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP HCM và Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TPHCM đã tổ chức rất nhiều chương trình biểu diễn đưa sân khấu đến với đối tượng khán giả nhỏ tuổi.

Nghệ sĩ “đắt sô” đưa sân khấu đến học đường
NS Mỹ Chi giao lưu với khán giả học sinh trong chương trình sân khấu học đường
Nghệ sĩ “đắt sô” đưa sân khấu đến học đường

NS Chấn Cường hướng dẫn các em học sinh tập múa vũ đạo trong chương trình Sân khấu học đường - Trái tim yêu thương

Trong suất diễn sáng 20-10 tại Trường Trung học Phan Tây Hồ - Gò Vấp, các nghệ sĩ: Mỹ Chi, Kiều Phượng Loan, Chấn Cường, Huỳnh Quý, Nguyễn Anh Tú, Trung Tính, Lê Như, Cao Mỹ Châu, Lê Mạnh Phương, Kha Kiều My, Trúc Đào, Phạm Hy, Nguyễn Phi Long… được đông đảo học sinh cổ vũ nồng nhiệt.

Học sinh đã lên sân khấu giao lưu và cùng biểu diễn với nghệ sĩ. NS Chấn Cường đã tâm sự: “Tôi bất ngờ khi các em lắng nghe tôi giới thiệu về xuất xứ của bộ môn ca ra bộ, rồi sau đó hướng dẫn các em biểu diễn các động tác vũ đạo. Sân khấu học đường sẽ là sân chơi mà nghệ sĩ đem đến cho học sinh những cảm xúc mới thông qua nhiều vai diễn lịch sử”.

Nghệ sĩ “đắt sô” đưa sân khấu đến học đường
Các nghệ sĩ trong chương trình sân khấu học đường biểu diễn tại trường Trung học Phan Tây Hồ - Gò Vấp
Ca sĩ Hoàng Tâm hóa thân làm ông già Noel với ca khúc Ước mơ xanh trong chương trình Sân khấu học đường - Trái tim yêu thương

Ca sĩ Hoàng Tâm hóa thân làm ông già Noel với ca khúc "Ước mơ xanh" trong chương trình Sân khấu học đường - Trái tim yêu thương

NS Chấn Cường diễn vai Lý Thường Kiệt, nghệ sĩ Nguyễn Anh Tú diễn vai Ngô Quyền trong tiếng hò reo của khán giả học sinh.

NS Nguyễn Anh Tú (Nhà hát kịch TPHCM) phấn khởi nói: “Thật là cảm động biết bao khi nhìn các em học sinh hát theo các bài bản cải lương. Sân khấu cải lương rất cần những cuộc giao lưu như thế này, qua đó người nghệ sĩ hiểu hơn nhu cầu thực tế của khán giả trẻ, để sáng tác, ca diễn. Tôi rất mừng khi sân khấu học đường của các nghệ sĩ đã ý thức được trách nhiệm của cả một thế hệ đối với việc đem món ăn tinh thần ý nghĩa đến với giới trẻ. Nghệ sĩ Mỹ Chi, Kiều Phượng Loan, Vũ Luân, Tú Sương, Kiều Mai Lý, Tú Trinh, Ngọc Trinh … đã bỏ nhiều sô diễn để tập trung làm công tác xã hội, góp phần với Thành Đoàn và Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TPHCM xây dựng mô hình sân khấu học đường với chủ đề Trái tim yêu thương”.

Nghệ sĩ “đắt sô” đưa sân khấu đến học đường
NS Kiều Phượng Loan tặng hoa cho các đơn vị đồng hành cùng chương trình sân khấu học đường
Nghệ sĩ “đắt sô” đưa sân khấu đến học đường
NS Nguyễn Anh Tú (vai Ngô Quyền) và hai diễn viên Nguyễn Phi Long, Cao Mỹ Châu trong vở Bạch Đằng Giang diễn tại trường Phan Tây Hồ - Gò Vấp.

NSƯT Bảo Quốc tâm sự: “Đến với khán giả học sinh là niềm vui của những nghệ sĩ sân khấu, vì đây là cơ hội để nghệ sĩ và học sinh, sinh viên cùng gặp gỡ, giao lưu. Bắt đầu từ những chuyên đề sân khấu sau đó các nghệ sĩ sẽ xây dựng nhiều tác phẩm được xem là khuôn mẫu của sân khấu cải lương và kịch, để cùng với Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TPHCM đưa nghệ thuật dân tộc đến với khán giả trẻ. Tôi tin những dự tính này sẽ thành hiện thực, để bên cạnh khán giả công nhân lao động sẽ có thêm đông đảo khán giả sinh viên, học sinh đến với sân khấu cải lương”.

Nghệ sĩ “đắt sô” đưa sân khấu đến học đường
NS Kiều Phượng Loan và các diễn viên trẻ trong chương trình Sân khấu học đường - Trái tim yêu thương
Nghệ sĩ “đắt sô” đưa sân khấu đến học đường

NS Cao Mỹ Châu và Kiều Phượng Loan biểu diễn tân cổ giao duyên trong chương trình Sân khấu học đường - Trái tim yêu thương

Bài và ảnh: Thanh Hiệp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).