Nghệ sĩ thương tiếc đạo diễn tài ba Châu Huế

04 Tháng 03, 2016 | 18:52

(NLĐO) - Nhiều nghệ sĩ như Kinh Quốc, Trịnh Kim Chi, Nguyễn Hậu, Quyền Linh... thương tiếc đạo diễn Châu Huế khi ông đột ngột qua đời.

Diễn viên Kinh Quốc: Chú xem tôi là "đệ tử ruột"!

Nghệ sĩ Kinh Quốc cho biết hai ngày trước anh còn ngồi cà phê với đạo diễn Châu Huế, thấy đạo diễn này nói chuyện bình thường dù bị bệnh gút hành hạ mấy năm nay.

"Chú bảo đang dựng phim "Giữa hai bờ thiện ác" mà chưa xong. Vậy mà, tôi lại nghe tin chú qua đời đột ngột như thế. Tôi nghe kể lại rằng trưa nay, con dâu chú lên gác chăm sóc như thường lệ thì phát hiện chú đã ra đi nên không biết chắc chú mất lúc nào và lý do vì sao. Tôi xem chú như cha còn chú xem tôi như "đệ tử ruột", chú cháu gắn bó từ những ngày tôi mới chập chững vào nghề. Chú là người đã tạo nên danh tiếng cho tôi, từ phim "Cô thư ký xinh đẹp", "Hướng nghiệp 1,2", "Ký túc xá" cho đến "Chuyện tình bên dòng kênh Xáng"...Chú là một đạo diễn hài hước, vui tính, không thích náo nhiệt nên phim của chú thường rất tình cảm, sâu lắng!" - Kinh Quốc tâm sự.

Nam diễn viên này cho biết thêm mấy năm nay tuy bệnh nhưng đạo diễn Châu Huế vẫn đạo diễn phim. Mọi người hay nói ông "lỳ" vì phớt lờ bệnh tật nhưng đó chỉ là lời nói vui chứ ai cũng yêu thương, mong ông khỏe mạnh, vui vẻ để tiếp tục làm nghề. Tuy làm rất nhiều phim nhưng đạo diễn Châu Huế hay tâm sự muốn làm 1 phim về Sài Gòn vào ban đêm, những trăn trở của người Sài Gòn, thân phận người Sài Gòn. "Đam mê vẫn còn đó nhưng chú đã ra đi vĩnh viễn!" - Kinh Quốc chia sẻ.

Kinh Quốc và các diễn viên trong phim Hướng nghiệp
Kinh Quốc và các diễn viên trong phim "Hướng nghiệp"

Diễn viên- MC Quyền Linh: Chúng tôi từng đồng cam, cộng khổ!

"Tôi đang đi quay chương trình ở tỉnh và mới nghe tin anh Châu Huế mất mà không dám tin. Châu Huế là một người anh cùng đồng cam cộng khổ với tôi từ những năm làm phim truyền hình còn rất khó khăn. Thời đóng phim "Những nẻo đường phù sa", chúng tôi băng rừng vượt núi để quay, chia nhau từng gói mì tôm..." - Quyền Linh xúc động cho biết

Theo Quyền Linh, đạo diễn Châu Huế rất "mát tay", không ít diễn viên trẻ sau khi đóng xong phim của ông trở nên nổi tiếng như Kinh Quốc, Như Phúc, Thiệu Ánh Dương...Sống tình cảm nên ông được rất nhiều thế hệ diễn viên yêu mến.
 

"Sự ra đi của anh là một mất mác lớn cho nền điện ảnh Việt vì những năm gần đây anh vẫn còn làm phim" - Quyền Linh tâm sự.

Quyền Linh trong phim Những nẻo đường phù sa
Quyền Linh trong phim "Những nẻo đường phù sa"

Diễn viên Nguyễn Hậu: Không ngờ là phim sau cùng!

"Châu Huế với tôi là chỗ anh em thân thiết, quen nhau từ lúc anh ấy từ Bắc vào Nam làm phim đầu tiên là "Tình ngoài", có mời tôi đóng vai phản diện. Sau này khi có vai hợp, anh ấy đều gọi tôi tham gia như phim "Chuyện tình bên dòng kênh Xáng" hay mới đây là "Giữa hai bờ thiện ác".

Ngày 1-3, nghe tin anh ấy bị bệnh tôi có chạy xe qua nhà thăm nhưng người chủ quán trước nhà nói anh ấy ở trên gác mấy ngày nay không xuống, phải nhờ người mang thức ăn lên. Anh ấy có gọi điện nói với tôi là đang mệt, không xuống gặp được và hẹn hôm khác. Tôi nghĩ vài hôm anh ấy khỏe sẽ qua thăm nhưng không ngờ đã hết cơ hội!" - Diễn viên Nguyễn Hậu nói.

Theo diễn viên này, đạo diễn Châu Huế bị bệnh gút, mọi người có khuyên nên ở nhà nhưng ông không chịu. Lúc làm phim "Giữa hai bờ thiện ác", ông phải mua ghế để gác chân khi ngồi trước màn hình vì đau. Đạo diễn Châu Huế có nói đùa là làm xong phim này sẽ "gác kiếm" nhưng không ngờ phim vừa quay xong, đang dựng dang dở thì ông ra đi vĩnh viễn.

Nguyễn Hậu là mội người bạn thân thiết của đạo diễn Châu Huế
Nguyễn Hậu là mội người bạn thân thiết của đạo diễn Châu Huế

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi: Nhớ mãi bài học diễn bằng mắt!

Nữ diễn viên Trịnh Kim Chi thổ lộ cô luôn nhớ ơn đạo diễn Châu Huế đã hỗ trợ tận tình trong những ngày đầu vào nghề. Lúc đó, cô chỉ mới ra trường, mọi thứ còn bỡ ngỡ thì được đạo diễn Châu Huế mời vào vai Thư trong phim “Những nẻo đường phù sa”. Đối với một nữ diễn viên trẻ, chưa nhiều kinh nghiệm diễn xuất như cô, khó tránh khỏi những lúc lóng ngóng nhưng đạo diễn Châu Huế không bao giờ la mắng, quát nạt.

Trịnh Kim Chi từng có vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp trong phim do Châu Huế làm đạo diễn
Trịnh Kim Chi từng có vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp trong phim do Châu Huế làm đạo diễn

Kim Chi nhớ mãi bài học đạo diễn Châu Huế chỉ dẫn khi cô vào vai Thư đó là phải cố gắng diễn bằng đôi mắt. Đôi mắt người diễn viên có khả năng truyền tải cảm xúc đến khán giả rất nhiều so với ngôn ngữ hình thể khác, nếu diễn được bằng đôi mắt, câu chuyện, tính cách... của nhân vật sẽ được lột tả chân thật hơn.

“Anh Châu Huế là người rất tình cảm, khi không hài lòng với phần thể hiện của diễn viên trong cảnh quay nào đó, anh chỉ nói nhỏ nhẹ, vạch ra những điểm chưa tốt. 5 năm gần đây, tôi biết anh bị bệnh nên có gọi điện hỏi thăm thì được anh trả lời rằng chỉ là bệnh nhẹ, không đáng ngại. Anh vẫn rất muốn làm phim vì ở nhà hoài rất chán và theo như tôi biết anh đã quay xong phim truyền hình “Giữa hai bờ thiện ác”!” –nghệ sĩ Kim Chi cho biết.

M.Nga. Ảnh: Facebook

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).