Ngồi tù vì tống tiền đoàn phim "Transformer 4"

26 Tháng 02, 2014 | 19:21

(NLĐO) - Một kỹ thuật viên sửa máy điều hòa người Hồng Kông đã bị kết án tù 2 năm rưỡi vì cố tống tiền đoàn phim "Transformer 4" (phần 4 loạt phim Người máy biến hình) hiện đang ghi hình tại Hồng Kông dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Michael Bay, theo Reuters đưa tin ngày 26-2. Anh trai người này cũng bị tù 6 tháng vì tội kháng cự cảnh sát.

Hai anh em Mak Chi-shing (27 tuổi) và Mak Chi-hang (28 tuổi) cùng điều hành một cửa hàng máy điều hòa trên đường King’s Road, vịnh Quarry - Hồng Kông bên ngoài nơi đoàn làm phim Transformer đang ghi hình hôm 17-10-2013.

Vào đêm trước khi bấm máy, các nhân viên đoàn phim đã đồng ý trả 1.000 đô la Hồng Kông (tương đương 129 USD, khoảng 2.700.000 đồng) cho hai anh em để đền bù những phiền toái gây ra cho họ. Nhưng khi đoàn phim đến nơi vào hôm sau, hai anh em này đã mở nhạc rất lớn và Mak Chi-shing đã đòi đoàn phim phải trả 100.000 đô la Hồng Kông, tức gấp 100 lần số tiền thỏa thuận ban đầu.

Ngồi tù vì tống tiền đoàn phim "Transformer 4"

Đoàn làm phim Transformer 4 đang ghi hình tại Hồng Kông. Ảnh: Scmp

Sau đó, người anh Mak Chi-hang bắt đầu bê những vật cản ra khỏi cửa hàng để gây khó cho đoàn làm phim. Khi đoàn phim Transformer từ chối trả số tiền trên, một cuộc ẩu đả đã xảy ra và người em Mak Chi-shing đã thúc cùi  chỏ vào một cảnh sát. Đạo diễn Michael Bay cũng bị thương nhẹ ở mặt nhưng ông không yêu cầu điều trị hay bồi thường gì.

Ngồi tù vì tống tiền đoàn phim "Transformer 4"

Đạo diễn Michael Bay (áo thun trắng) trên phim trường

Ngồi tù vì tống tiền đoàn phim "Transformer 4"

Ông cũng bị thương trong vụ ẩu đả nhưng quyết định không kiện gì thêm và không đòi bồi thường

Trong phiên tòa xét xử vụ việc ở tòa án địa phương ngày 26-2, Mak Chi-shing bị kết tội cố ý tống tiền và bị kết án tù 2 năm rưỡi. Cảnh sát không có chứng cứ thuyết phục kết tội tống tiền đối với Mak Chi-hang nhưng người anh trai vẫn phải ngôi tù 6 tháng vì tấn công và chống cự cảnh sát trong vụ ẩu đả với đoàn phim.

Giải thích lý do cho các án phạt này, thẩm phán Josiah Lam Wai-kuen nhấn mạnh rằng vụ việc có tính chất nghiêm trọng vì liên quan đến một đoàn phim quốc tế và đã bị truyền thông thế giới đưa tin rộng rãi làm ảnh hưởng đến danh tiếng của Hồng Kông và có thể ảnh hưởng đến quyết định của những khách du lịch định đến đây nghỉ dưỡng, do đó đây là tình tiết làm nặng thêm bản án.

K.Khánh (theo Reuters, scmp)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).