Nhạc phim "Có căn nhà nằm nghe nắng mưa" vướng lùm xùm

07 Tháng 06, 2017 | 17:03

(NLĐO) - Ca khúc chủ đề của phim "Có căn nhà nằm nghe nắng mưa" bị tố cáo vi phạm bản quyền. Phía nhà sản xuất khẳng định những tố cáo này không đúng sự thật.

Mới đây, qua trang mạng xã hội Facebook, chủ tài khoản Nguyễn Trần Linh Lan đã đăng dòng chia sẻ kèm hình ảnh và video clip tố cáo nhà sản xuất kiêm đạo diễn phim "Có căn nhà nằm nghe nắng mưa" là nghệ sĩ Mai Thế Hiệp vi phạm bản quyền. Cô nói rằng bản demo ca khúc trên do Mai Thế Hiệp hát đã được chính cô chỉnh sửa giai điệu, ca từ lẫn bố cục để cho ra bản hoàn thiện. Nghệ sĩ Thế Hiệp sử dụng bản cô chỉnh sửa cho nhạc phim nhưng lại không hề nhắc đến tên Linh Lan ở phần tác giả.

Nhạc phim Có căn nhà nằm nghe nắng mưa vướng lùm xùm - Ảnh 1.

Facebook của Linh Lan

Nhạc phim Có căn nhà nằm nghe nắng mưa vướng lùm xùm - Ảnh 2.

Một cảnh trong phim "Có căn nhà nằm nghe nắng mưa"

Linh Lan sau đó thắc mắc và được Mai Thế Hiệp giải đáp qua email rằng: "Anh có hỏi bên pháp lý về việc này và họ bảo là không cần để tên người ký xướng âm". Linh Lan nhận định mình không phải người ký xướng âm mà nên đứng vai trò đồng tác giả vì chỉnh sửa, hoàn thiện ca khúc.

"Tôi quyết định lên tiếng vì không muốn tình trạng của bản thân bị lặp lại và cũng để cảnh tỉnh những tác giả trẻ hãy nhanh chóng đăng ký bản quyền tác phẩm của mình. Đừng vì tin người, tin vào những điều tốt đẹp được thốt ra ngoài mà giao chất xám, công sức, thành phẩm của mình cho người khác" - Linh Lan cho biết.

Trước những lùm xùm này, phía đại diện truyền thông của nhà sản xuất Mai Thế Hiệp bác bỏ cáo buộc. 

"Cô Linh Lan này chỉ là người ký xướng âm. Anh Thế Hiệp hát lời ca khúc, cô ấy thu âm lại rồi ghi ra giấy, đánh nhạc đệm cho hoàn chỉnh. Cô ấy chỉ chỉnh sửa, thêm vài từ để câu hát được mượt mà hơn nhưng cũng không thêm gì nhiều. Theo quy định lâu nay, người ký xướng âm không thể đồng vai trò tác giả ca khúc. Chúng tôi có hợp đồng làm việc rõ ràng với Linh Lan, cũng như giấy tờ chứng nhận bản quyền ca khúc ở Cục bản quyền tác giả. Linh Lan không hiểu rõ vai trò của mình nên hiểu nhầm và phản ứng. Chúng tôi không muốn mọi chuyện lùm xùm nên đã im lặng cho qua" - đại diện truyền thông trên cho biết.

"Có căn nhà nằm nghe nắng mưa" là ca khúc chủ đề phim cùng tên kể về người mẹ nặng lòng chờ con suốt 30 năm trong khu chung cư xuống cấp ở Sài Gòn.

M.Khuê

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).