"Nhẹ rồi sư phụ!" Minh Thuận

19 Tháng 09, 2016 | 11:21

(NLĐO) - Thông tin Minh Thuận qua đời lan tỏa, nhiều diễn viên điện ảnh bày tỏ sự tiếc thương, nhớ về những kỷ niệm từng có với người nghệ sĩ đa tài nhưng bạc mệnh này.

Tin nghệ sĩ Minh Thuận qua đời ngày 18-9 và linh cữu hiện được quàn tại nhà riêng ở TP HCM. Nhiều đồng nghiệp, bạn bè đến thắp nén nhang tiễn biệt anh.

Minh Thuận ra đi trong sự thương tiếc của đồng nghiệp, bạn bè. Ảnh: K.Khánh
Minh Thuận ra đi trong sự thương tiếc của đồng nghiệp, bạn bè. Ảnh: K.Khánh

Nữ diễn viên Nguyễn Ái Châu, người thân thiết với Minh Thuận, chia sẻ dài trên Facebook ngay khi hay tin "sư phụ" Minh Thuận (vai diễn của anh trong phim "thiên mệnh anh hùng- PV) qua đời. "Sư phụ đi rồi...! Anh em hội xàm tụi con chỉ biết nhìn nhau đau đớn. Thầy thấy rõ, biết rõ hết phải không thầy? Trời đất cũng nhìn thấy rồi, buồn và ức lắm thầy ơi...!!! Từ hồi chồng con đóng phim với thầy (phim "Thiên mệnh anh hùng" - PV), gọi "anh Minh Thuận" là sư phụ, chúng con bắt đầu gọi theo và thành cái tên riêng.

Nhóm mình thân nhau, thương nhau hồi nào không biết, tụi con có chuyện gì cũng gọi thầy. Khi buồn, tụi con nhào lên nhà thầy ăn dầm nằm dề, bắt thầy nấu kho quẹt cho ăn, những ngày vui đó vẫn như in trong đầu con, không bao giờ quên được... Bất cứ dịp nào quan trọng trong đời vợ chồng con cũng không bao giờ vắng mặt thầy, thầy như người thân trong gia đình, thân rất thân với tụi con, thương lắm! Lần cuối con vào nắm tay thầy, con đã cầu mong có phép màu nào đó sẽ đến để thầy lại được mạnh khoẻ tươi vui. Nay, phép màu không xảy ra, đồng nghĩa với việc tụi con mất sư phụ vĩnh viễn...

Chiều nay , Sài Gòn mưa lớn, con quay những phân đoạn rất vui mà lòng con không cười nổi, con đã rất cố gắng, rồi leo lên xe, trên đường về khóc như mưa... Đêm nay, anh em tụi con ngồi đây, bên cạnh thầy. Sư phụ hãy yên nghỉ, thân, tâm đã nhẹ nhàng rồi. Mọi sự phiền não gửi lại cõi tạm này hết nha thầy. Anh em tụi con thương thầy, thương nhiều lắm!" - Ái Châu viết.

Chồng nữ diễn viên Ái Châu là diễn viên Huỳnh Đông viết lời tiễn biệt: "Nhẹ rồi sư phụ!".

Minh Thuận tham gia nhiều phim. Trong ảnh, anh đã cạo đầu để vào vai sư phụ trong phim Thiên mệnh anh hùng
Minh Thuận tham gia nhiều phim. Trong ảnh, anh đã cạo đầu để vào vai sư phụ trong phim "Thiên mệnh anh hùng"

Nữ diễn viên Trịnh Kim Chi bày tỏ: "Vậy là điều mọi người mong muốn về một phép màu đã không xảy ra, thương anh quá Thuận ơi. Biết là chuyện có thể xảy ra nhưng sao nhận tin vẫn quá bàng hoàng. Nhẹ nhàng và thanh thản anh nhé! Mọi người luôn nhớ anh!".

Diễn viên Trịnh Kim Chi chia sẻ thêm với Báo Người Lao Động rằng chị với Minh Thuận làm việc chung và thân nhau từ thời nhóm Tứ ca Ngẫu Nhiên. Sau này, Minh Thuận về Công ty BHD làm việc, cả hai lại có dịp làm việc chung qua phim "Cô gái xấu xí" rồi phim "Đam mê nghiệt ngã". "Minh Thuận tính tình hiền lành, hai anh em rất thân thiết, thường quấn quít trò chuyện trên trường quay. Lúc đóng phim "Đam mê nghiệt ngã", thời điểm anh tham gia một gameshow nên mỗi khi gặp, chúng tôi lại bàn luận anh nên mặc gì, hóa thân thế nào. Minh Thuận rất thích đính này, đính kia lên trang phục. Khi nghe tin anh bệnh nặng, chúng tôi đều lo lắng. Dẫu biết ung thư rất khó chữa nhưng tôi không nghĩ anh ra đi nhanh như thế, nghe mọi người báo tin mà bàng hoàng, ai cũng rưng rưng nước mắt thương tiếc" - Trịnh Kim Chi cho biết.

Chị nói thêm những lúc gặp nhau thấy Minh Thuận trông ốm hẳn đi, cứ nghĩ do thức khuya, suy nhược cơ thể nên có khuyên ráng ăn, ngủ nhiều vào. Nhưng anh không muốn mọi người biết mình bệnh, cố giấu, không than vãn và nỗ lực làm tốt vai diễn được giao. "Anh ấy ra đi khi còn quá trẻ, thật đau lòng! Tôi đến đám tang, nhìn di ảnh anh lại không kiềm được nước mắt. Tôi nhớ lại những lúc hai anh em ngồi tâm sự chờ đến lượt diễn, cùng chia sẻ niềm đam mê nghề mà thật buồn khi mất đi một người bạn tốt tính!" - Trịnh Kim Chi thổ lộ.

Nữ diễn viên Midu viết: "Thương anh không nói nên lời, trời mưa như trút nước... ! Em vẫn còn nhớ cuộc gọi cuối của anh em mình. Mãi thương anh...!". "Anh ơi, gặp anh lần cuối sau 4 năm trời. Anh vẫn cười rủ em đi tập võ. Em hiểu thêm câu đời người vô thường. Anh đi bình an" - Ninh Dương Lan Ngọc cảm xúc. Diễn viên Tường Vi viết: "Tạm biệt 1 người anh rất hiền hoà, dễ thương. Yên nghỉ anh nhé".

Diễn viên Midu nói cô rất thân với Minh Thuận vì đã làm việc chung 3 phim: "Thiên mệnh anh hùng", "Bí ẩn song sinh", "4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu". Cả hai rất hay tâm sự mỗi khi gặp nhau ở trường quay. "Trong phim "Bí ẩn song sinh", anh Thuận đóng vai ba của tôi. Vì thế, cảnh nào có anh ấy là có tôi, cả hai thường xuyên làm việc cùng nhau trên trường quay. Những hôm quay dồn cảnh từ sáng hôm nay đến sáng hôm sau, cực nhọc là thế nhưng anh ấy không than vãn, luôn cố làm tốt việc của mình. Lúc chờ đến lượt diễn, hai anh em lại ngồi trò chuyện, đồng cam cộng khổ nên chúng tôi thân nhau" - Midu kể. Cô nói thêm rằng cũng có hỏi thăm bệnh của anh khi thấy quá ốm nhưng Minh Thuận không chia sẻ nhiều, chỉ nói bị bệnh nên mọi người bất ngờ khi anh nhập viện và ra đi chóng vánh. "Anh Thuận tâm huyết với nghề, tạo cơ hội cho các diễn viên trẻ. Mọi người yêu quý anh cũng vì lẽ đó. Có lần, tôi đi chung xe, nghe anh tâm sự thời làm giám đốc casting có chọn một bạn diễn viên nhưng sau đó giám đốc đổi người khác mà anh lại là người phải báo với bạn diễn viên trẻ thông tin không vui đó. Anh ấy thấy rất buồn, áy náy với cảm giác như cướp mất hy vọng, niềm vui của bạn diễn viên trẻ đó. Lúc nào cũng vậy, anh Thuận luôn tạo cơ hội và mong hỗ trợ nhiều cho thế hệ đàn em" - Mi Du chia sẻ.

Nữ diễn viên Vân Trang nhắn nhủ: "Lúc nào gọi cho sư phụ cũng nghe đầu dây bên kia nhẹ nhàng: "Trang gọi sư phụ có gì không?... Mấy hôm nay sư phụ bệnh quá, giờ đã sắp chữa khỏi rồi, sư phụ mừng lắm...!". Vậy mà... Dù ở đâu, sư phụ cũng phải luôn vui vẻ nha sư phụ!".

Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc tâm sự cô có duyên làm việc với Minh Thuận thời anh làm giám đốc casting (thử vai) cho phim "Cánh đồng bất tận". Sau này, cô cũng gặp anh tại chỗ cascadeur Quốc Thịnh khi tập luyện vào vai diễn phim "Găng tay đỏ". Cả hai anh em quý nhau. "Với tôi, anh Minh Thuận là người anh cả trong nghề. Khi tôi mới chập chưng vào nghề, anh đã là ngôi sao nổi tiếng, cách một quãng rất xa nhưng không tỏ vẻ mình là ngôi sao. Anh thân thiện, gần gũi, chỉ dẫn nhiệt tình cho đàn em. Lần gặp gần nhất, anh vẫn vui vẻ cười tươi rủ tôi đi học võ. Chúng tôi biết anh có bệnh trong người vì nhìn ốm hẳn nhưng không rõ bệnh gì, đến khi hay tin ai nấy đều bàng hoàng, anh ra đi nhanh quá!" - Lan Ngọc thổ lộ. Cô viết dòng chia sẻ trên Facebook ngay khi hay tin Minh Thuận qua đời: "Anh ơi, gặp anh lần cuối sau 4 năm trời. Anh vẫn cười rủ em đi tập võ. Em hiểu thêm câu đời người vô thường. Anh đi bình an".

Minh Thuận là nghệ sĩ đa năng
Minh Thuận là nghệ sĩ đa năng

Nghệ sĩ Hoài Linh ngay khi nghe tin Minh Thuận ra đi vĩnh viễn đã viết: "Sự sống này, chỉ thay đổi mà không mất đi, lúc con người nằm yên giấc ngủ, mắt nhắm lại rồi là thấy tương lai. Trọn kiếp người, bao nhiêu lần đưa tiễn ngậm ngùi nhưng con tin rằng ngày sau trong Chúa, chẳng có chia lìa, chẳng có hợp tan. Tạm biệt người anh em, cầu cho linh hồn: Giuse Nguyễn Minh Thuận". Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh viết: "Sẽ không bao giờ quên nụ cười lạc quan của anh, sự hồn nhiên của anh, tình cảm thân thương của anh. Tạm biệt anh, tạm biệt Đế Thích, tạm biệt Lê Lâm. Hãy yên nghỉ".

Nam diễn viên Thanh Bình kêu gọi: "Chúng ta hãy cùng cầu nguyện để linh hồn anh sớm siêu thoát nhé! Mong anh yên nghỉ".

Minh Thuận ngoài ca hát còn tham gia nhiều phim điện ảnh, truyền hình: “Cô gái xấu xí”, “Bỗng dưng muốn khóc”, “Cho một tình yêu”, “Cô dâu đại chiến”, “Thiên mệnh anh hùng”, “Lệ phí tình yêu”, “Scandal: Bí mật thảm đỏ”… Anh được khen ngợi bởi khả năng diễn xuất tốt dù đa phần là vai phụ, vai tính cách trong phim. Linh cữu nghệ sĩ Minh Thuận quàn tại tư gia (số 73 Tự Cường, phường 4, quận Tân Bình, TP HCM). Lễ viếng từ ngày 19-9, lễ động quan vào lúc 5 giờ 30 phút ngày 21-9, sau đó đưa đi hỏa táng.

Bài: Minh Khuê (Tổng hợp)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).