Nicole Kidman bị phản ứng vì quảng cáo hãng hàng không

03 Tháng 04, 2015 | 16:44

(NLĐO) – “Thiên nga nước Úc” Nicole Kidman bị hiệp hội tiếp viên hàng không phản ứng chiến dịch quảng cáo mới của cô với hãng Etihad Airways.

Etihad Airways là hãng hàng không quốc gia của Abu Dhabi, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).

Trong bức thư gửi đến Kidman, Chủ tịch Hiệp hội tiếp viên hàng không Laura Glading viết rằng hợp đồng quảng cáo của Nicole và Etihad Airways mâu thuẫn với vai trò một đại sứ thiện chí của Liên Hiệp Quốc đấu tranh vì quyền phụ nữ, diễn viên từng chiến thắng giải Oscar, một biểu tượng nhan sắc của nước Úc.

Hiệp hội này đã mở chiến dịch công khai chống lại Etihad Airways và các hãng hàng không khác của UAE. “Họ nổi tiếng trong ngành chúng tôi vì việc đối xử tệ với lao động nữ. Ngày 8-3 vừa qua, chúng tôi thấy cô viết rằng: “Tôi tưởng tượng một thế giới mà tất cả phụ nữ và trẻ em gái đều được quyền bình đẳng như nhau”. Nhưng sau đó một tuần, chúng tôi lại thấy cô tham gia chiến dịch quảng bá mới cho Etihad, một công ty mà tờ Wall Street Journal công khai trong bài báo rằng họ có thể sa thải phụ nữ nếu mang thai… cùng nhiều điều khác” – bức thư gửi Nicole có đoạn viết.

Nicole Kidman được mời làm ngôi sao mới của Etihad trong chiến dịch quảng bá mới. Hãng này chiếu đoạn phim quảng cáo tháng trước có quay cảnh Nicole ngồi trên chiếc A 380 sang trọng của hãng. Một phát ngôn viên của hãng Etihad bác các cáo buộc, khẳng định hãng với những thành tựu, giải thưởng đạt được là vì coi trọng nhân viên, đối xử tôn trọng với họ. Hãng cũng hỗ trợ đầy đủ cho các nhân viên của mình trước và sau khi mang thai.Tất cả đều tuân thủ quy định chung về tiếp viên hàng không của Cơ quan quản lý hàng không dân dụng.

M.Khuê (Theo Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).