“Nỗi oan” Tuyết Thu

15 Tháng 07, 2015 | 21:56

Tình cờ lên mạng tìm một bài báo cũ, tôi thấy một bài viết về Tuyết Thu, được xuất bản vào tháng 1-2013: “Tuyết Thu - Người đẹp nức tiếng một thời đi... nuôi cá”. Chị là người tôi ái mộ rất lâu nên hễ thấy cái tít nào có 2 chữ “Tuyết Thu” là nó cuốn hút tôi vào xem ngay.

Nhưng khi đọc qua bài báo, tôi bị bất ngờ này đến bất ngờ khác, không thể tin nổi là có một bài báo “bịa”, được đăng trên một tờ báo có nhiều người đọc, vẫn đang tồn tại như thế. Câu đầu tiên làm tôi giật mình. Tôi đọc tiếp đầu bài viết thì không thể nào tin được những thông tin “sốc” này lại gắn với tên nghệ sĩ Tuyết Thu. Một sự nhầm lẫn đáng tiếc, làm phiền lòng người được viết trong bài. Tại sao một phóng viên của một tờ báo được nhiều người biết lại có thể làm việc cẩu thả đến như vậy? Không gặp nghệ sĩ, không phỏng vấn, không biết rõ về nghệ sĩ ấy mà lại có thể vẽ vời, chép thông tin từ chỗ này chỗ kia để hoàn thành một bài viết đăng báo đường hoàng.

Phần đầu bài viết về nghệ sĩ Tuyết Thu nhưng thông tin lại của nghệ sĩ Thu Tuyết (Ảnh chụp bài báo qua màn hình)
Phần đầu bài viết về nghệ sĩ Tuyết Thu nhưng thông tin lại của nghệ sĩ Thu Tuyết (Ảnh chụp bài báo qua màn hình)

Nghe nhầm làm sai lệch thông tin chút ít còn có thể chấp nhận, đằng này thông tin của người này lại gắn cho người kia... thật là không thể tin nổi. Một bài báo có 2 phần mà phần đầu là thông tin nói về nghệ sĩ Thu Tuyết - vợ Nguyễn Dương (ảnh thì Tuyết Thu), còn phần sau kể về vai diễn nuôi cá trong phim mới của nghệ sĩ Tuyết Thu. Tuyết Thu và Thu Tuyết là 2 nghệ sĩ khác nhau. Họ có những vai diễn và cuộc sống riêng cũng khác nhau mà sao một nhà báo có thể viết nhầm lẫn một cách ấu trĩ đến như vậy?

Đem chuyện này kể cho nghệ sĩ Tuyết Thu nghe, chị cho biết: “Lúc đó, khi được bạn bè gọi điện chọc ghẹo về những “nhầm lẫn đáng tiếc” trong bài báo này, tôi đã tìm mọi cách liên lạc và điện thoại gặp tác giả. Lúc đó mới hay người viết ở xa, không gặp mặt và cũng không có phỏng vấn trao đổi gì với tôi mà viết bài báo này từ những thông tin góp nhặt. Khi nghe tôi nói với thái độ bức xúc, tác giả (chỉ ký tên PV) hứa sẽ gỡ... nhưng đến nay đã hơn 2 năm mà bài báo vẫn còn trên mạng”.

Một người bạn tôi, trước đây có làm báo ở Úc, cho rằng nếu chuyện này xảy ra ở nước ngoài thì tác giả bài báo đó phải hầu tòa rồi. Còn nghệ sĩ Tuyết Thu thì thở dài: “Mình không làm khó dễ gì nhưng tại sao họ không giải “nỗi oan” này?”.

Thu Ân (TP HCM)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).