NSND Kim Cương trò chuyện về nghề với nghệ sĩ trẻ

08 Tháng 07, 2014 | 16:26

(NLĐO) - NSND Kim Cương đã có những buổi nói chuyện tại Nhà hát Nón lá – Cung văn hóa Lao động TPHCM, Đại học Quốc tế Sài Gòn và Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TPHCM để truyền tinh thần lao động nghệ thuật cho các diễn viên trẻ.

NSND Kim Cương trò chuyện về nghề với nghệ sĩ trẻ
Các diễn viên trẻ tặng hoa cho NSND Kim Cương sau buổi lên lớp của bà tại Nhà hát Nón Lá TPHCM

NSND Kim Cương cho biết: “Tôi nhận lời tham gia chương trình này theo lời mời của NSƯT Hữu Châu. Chính anh là người đã khơi lên trong tôi mong muốn quay lại sàn diễn nhưng không phải để biểu diễn mà là truyền nghề cho thế hệ sau. Những buổi học và trò chuyện thân mật giữa giữa nghệ sĩ đi trước với thế hệ sau giúp tôi nhớ về khoảng thời gian được sống với sân khấu kịch nói Kim Cương, được làm việc trực tiếp với nhiều đạo diễn giỏi, những người mà ngày nay đã là thầy của số đông diễn viên như: NSƯT Hữu Châu, Minh Hạnh, Thành Hội, đạo diễn Tất My Loan, đạo diễn Đoàn Khoa, nhà văn đạo diễn Nguyễn Thị Minh Ngọc…"

NSND Kim Cương trò chuyện về nghề với nghệ sĩ trẻ
NSND Kim Cương và lớp học của NSUT Hữu Châu tại Nhà hát Nón lá TPHCM

NSƯT Hữu Châu nói rằng không ngờ khi tham gia lớp giảng dạy tại Nhà hát Nón lá, NSND Kim Cương đã cuốn hút các diễn viên trẻ. Bà khiến họ cùng khóc cười với những câu chuyện kể về nghề, về sự dấn thân đáng quý của một nghệ sĩ xem nghề hát là "Đạo". Những câu chuyện về tấm gương trân quý nghệ thuật của NSND Bảy Nam, mẹ của NSND Kim Cương không chỉ làm nghệ sĩ trẻ xúc động mà còn khiến chính anh nghẹn ngào rơi lệ.

Không chỉ nói chuyện về nghề với lớp diễn viên kịch của NSƯT Hữu Châu, NSND Kim Cương còn tham gia những buổi ngoại khóa về Sân khấu của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TPHCM nơi có ba CLB sân khấu đang hoạt động: CLB đồng ấu Bạch Long, CLB Sân khấu Ầ ơi và CLB sân khấu Lạc Long Quân.

NSND Kim Cương trò chuyện về nghề với nghệ sĩ trẻ
NSND Kim Cương và lớp học của diễn viên trẻ là học trò của NSƯT Hữu Châu
NSND Kim Cương trò chuyện về nghề với nghệ sĩ trẻ
NSND Kim Cương và NSƯT Hữu Châu tại lớp truyền nghề cho diễn viên trẻ.
Bài và ảnh: Thanh Hiệp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).