Nước Nga xem xét cấm phim "Người đẹp và quái vật"

05 Tháng 03, 2017 | 15:04

(NLĐO) - Sau khi bị kêu gọi tẩy chay vì xuất hiện nhân vật đồng tính, phim "Người đẹp và quái vật" của hãng Walt Disney khiến Nga chịu áp lực với đạo luật chống truyền bá đồng tính của nước này.

Bộ trưởng văn hóa Nga Vladimir Medinsky cho biết quyết định sẽ được đưa ra sau khi kiểm tra kỹ phim "Người đẹp và quái vật". Một nghị sĩ đã miêu tả phim này đã "tuyên truyền không biết xấu hổ" về đồng tính.

"Người đẹp và quái vật" là phim mới của Walt Disney phiên bản người đóng. Đây cũng là lần đầu tiên nhân vật đồng tính xuất hiện trong phim hãng này.

Nga có đạo luật cấm truyền bá đồng tính với trẻ tuổi vị thành niên ra đời năm 2013. Các nhà hoạt động nhân quyền và cộng đồng đồng tính quốc tế rất tức giận với đạo luật này và cho rằng đồng tính là "quan hệ tình dục phi truyền thống".

Emma vào vai chính phim này
Emma vào vai chính phim này
Vai diễn được người hâm mộ cô chờ đợi
Vai diễn được người hâm mộ cô chờ đợi

Đồng tính luyến ái đã được hợp pháp hóa ở Nga vào năm 1993 và nước này đã chính thức loại nó khỏi danh sách các rối loạn tâm thần vào năm 1999. Tuy nhiên, những tranh cãi và bất đồng chính kiến về vấn đề này vẫn tồn tại.

Đạo diễn phim "Người đẹp và quái vật" Bill Condon gây chấn động khi trả lời phỏng vấn tạp chí đồng tính của Anh Attitude rằng phim này có nhân vật đồng tính LeFou. LeFou đồng hành cùng nhân vật phản diện chính Gaston. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Walt Disney có nhân vật đồng tính.

Vitaly Milonov - một nghị sĩ thuộc Đảng nước Nga thống nhất đã kêu gọi Bộ trưởng văn hóa tổ chức một buổi chiếu phim trước khi nó được phát hành để xem xét. Nếu thấy nó có các yếu tố tuyên truyền đồng tính thì tốt nhất nên cấm hoàn toàn. Người đồng cấp của Vitaly là Alexander Sholokhov cũng nói nếu có cảnh vi phạm pháp luật, bộ phim cần phải bị cấm từ các rạp chiếu phim.

Nam diễn viên Nga Pavel Derevyanko nói với đài Russia 24 rằng không muốn con mình xem phim này.

M.Khuê (Theo BBC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).