Phim 18+ ngừng phát sóng trên VTV2

02 Tháng 12, 2014 | 13:12

(NLĐO) - Bộ phim dán nhãn phim 18+ “Chuyện ấy là chuyện nhỏ” đã bị VTV dừng phát sóng kênh VTV2 sau 2 tuần phát sóng giữa lúc bị dư luận phản ứng, còn khán giả không mặn mà.

Các nhân vật chính trong phim Chuyện ấy là chuyện nhỏ

Các nhân vật chính trong phim "Chuyện ấy là chuyện nhỏ"

Đài truyền hình Việt Nam (VTV) cho biết ngừng phát sóng bộ phim 18+ “Chuyện ấy là chuyện nhỏ” trên kênh khoa học và giáo dục VTV2.

Trước đó, khi Đài truyền hình Việt Nam (VTV) cho biết sẽ phát sóng “phim người lớn” vào đầu tháng 11, mở màn với Chuyện ấy là chuyện nhỏ, rất nhiều người đã lên tiếng phản ứng quyết định này của nhà đài, cho rằng không phù hợp với phong tục Á Đông, nhất là phim được phát sóng trên một kênh khoa học giáo dục như VTV2. Tất nhiên, cũng không ít người lên tiếng ủng hộ chiếu phim 18+, coi đó là một thay đổi mạnh dạn của VTV.

Trước phản ứng nhiều chiều này, VTV đã lùi ngày phát sóng lại 1 tuần (17-11), bên cạnh đó cũng biên tập, cắt gọt trước khi phát sóng để những tránh cảnh nóng không phù hợp với khán giả.

Thế nhưng, với sự cắt gọt này, Chuyện ấy là chuyện nhỏ đã gây thất vọng toàn tập cho khán giả chờ đợi bộ phim ngay trong ngày đầu phát sóng. Khi phát sóng tại Mỹ, Sex and the city (tên gốc của phim) hấp dẫn khán giả truyền hình vì cảnh nóng và những vấn đề về đời sống tình dục của các nhân vật nữ được bàn luận thoải mái dưới một góc nhìn và quan điểm hài hước phù hợp với tâm sinh lý của người Mỹ. Tuy nhiên, sự thoải mái này không phù hợp với tâm lý vốn ưa sự kín đáo của người Việt Nam. Và để bộ phim có thể lên sóng, các biên tập đã can thiệp quá nhiều khiến bộ phim thiếu đi sự tự nhiên, vốn là điểm hấp dẫn nhất.

Những khán giả chưa xem bộ phim này bao giờ thì cho biết họ cảm thấy khó hiểu, phim không hấp dẫn, với những khán giả đã từng được xem bản gốc của phim trên các kênh truyền hình nước ngoài thì nhận xét phim đã bị cắt “quá tay” tới mức làm thay đổi, sai lệch cả đường dây của câu chuyện. Một khán giả cho hay không chỉ bị cắt những cảnh nóng mà tất cả những lời thoại liên quan đến chuyện quan hệ tình dục mà các nữ nhân vật đề cập rất thẳng thắn trong câu chuyện của họ cũng đều được biên tập lại bằng cách nói bóng gió, vòng vèo khiến người xem khó chịu. Điều này cũng lý giải tại sao khán giả không mặn mà với bộ phim này.

Các nhân vật trong phim

Các nhân vật trong phim

Đại diện của VTV, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban thư ký biên tập, cho hay ngừng phát sóng Chuyện ấy là chuyện nhỏ vì nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người ngầm hiểu việc bị dư luận phản đối, cộng thêm khán giả không mặn mà với bộ phim đã khiến VTV khó lòng kéo dài việc phát sóng bộ phim. Điều này cũng cho thấy trước một vẫn đề còn đang nhiều tranh cãi, quyết định vội vàng khó có thể dẫn đến thành công.

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).