Phim “Nữ đại gia” bị cắt sửa vì Kỳ Duyên hút thuốc lá!

05 Tháng 04, 2016 | 08:36

(NLĐO) – Theo Cục Điện ảnh, lý do phim “Nữ đại gia” của đạo diễn Việt kiều Lê Văn Kiệt do MC Kỳ Duyên và Trương Quỳnh Anh đóng chính dự kiến công chiếu ngày 1-4 nhưng hoãn lại là vì phải chỉnh sửa để không vi phạm Luật Điện ảnh, Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá.

Thông tư số 02/2014/TT-BVHTTDL từng quy định rõ: Hạn chế sử dụng thuốc lá trong tác phẩm sân khấu, điện ảnh (bao gồm cả tác phẩm sân khấu, điện ảnh được phát sóng trên truyền hình); Hạn chế hình ảnh diễn viên sử dụng thuốc lá trong tác phẩm sân khấu, điện ảnh và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan. Theo Thông tư này, việc phim “Nữ đại gia” phải chỉnh sửa lại những cảnh có hút thuốc lá là điều cần phải làm.

Poster phim có cảnh Kỳ Duyên hút thuốc
Poster phim có cảnh Kỳ Duyên hút thuốc
Trong trailer phim cũng có cảnh diễn viên hút thuốc
Trong trailer phim cũng có cảnh diễn viên hút thuốc

Cục Điện ảnh cho biết thêm sau khi hoàn tất chỉnh sửa, phim “Nữ đại gia” sẽ được Thường trực Hội đồng thẩm định phim truyện kiểm tra, nếu thấy tuân thủ đúng tinh thần chỉ đạo sẽ báo lãnh đạo Cục Điện ảnh xem xét, cấp phép.

Trước đó, khi thông tin phim trên bị hoãn ngày chiếu lan tỏa, nhiều nguồn tin hành lang xuất hiện như phim không qua được kiểm duyệt vì nhiều cảnh nóng, bạo lực, thuốc lá…Tuy nhiên, thời điểm đó, chưa có sự xác thực của cơ quan chức năng! Phía đại diện nhà sản xuất cho biết phim chưa hoàn chỉnh tốt nhất một số phân đoạn nên nhà sản xuất muốn dời lịch để hoàn thiện sản phẩm, gửi đến khán giả.

“Nữ đại gia” xoay quanh câu chuyện về Kim Anh - Một doanh nhân thành đạt. Sở hữu một khối tài sản lớn nhưng đằng sau hào quang đó là hình ảnh một Kim Anh, người mẹ đơn thân và cô con gái ăn chơi sa đọa.

Đây không phải phim đầu tiên của đạo diễn Lê Văn Kiệt gặp rắc rối với kiểm duyệt. Năm 2012, hai bộ phim của anh là “Bẫy cấp 3” và “Rừng xác sống” bị cấm phát hành vì nhiều cảnh nóng, bạo lực, kinh dị.

M.Khuê. Ảnh: Internet

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).