Phương Hồng Ngọc bùi ngùi gặp lại “Nhuận Điền” Thanh Tú

28 Tháng 04, 2015 | 16:56

(NLĐO) - Trưa 28-4, ca sĩ Phương Hồng Ngọc từ Mỹ về nước bùi ngùi đến thăm nghệ sĩ Thanh Tú – Nam danh ca nổi tiếng của đoàn Dạ Lý Hương, Thanh Minh - Thanh Nga ngày trước và được nhớ nhất với vai Nhuận Điền trong vở “Bên cầu dệt lụa”.

Phương Hồng Ngọc bùi ngùi gặp lại “Nhuận Điền” Thanh Tú

NS Thanh Tú vui mừng gặp lại ca sĩ Phương Hồng Ngọc

Phương Hồng Ngọc xúc động gặp lại người anh trong nghề, cả hai từng đóng chung phim tên “Trống mái”.

“Cũng nhờ bộ phim này tôi quen và tiến đến hôn nhân với nghệ sĩ Ngọc Đức. Chúng tôi đã chung sống 18 năm, sau đó chia tay. Anh Thanh Tú là nghệ sĩ có nhiều vai diễn hay từ sân khấu cho đến điện ảnh. Tôi rất ngưỡng mộ anh! Hay tin anh bị tai biến và thấp khớp, phải rời xa sân khấu, tôi rất buồn!” - Ca sĩ Phương Hồng Ngọc chia sẻ.

Phương Hồng Ngọc bùi ngùi gặp lại “Nhuận Điền” Thanh Tú
Gửi tặng NS Thanh Tú bao lì xì có in chữ Nhẫn, ca sĩ Phương Hồng Ngọc mong muốn ông vững tinh thần vượt qua căn bệnh.

Thanh Tú cũng vui mừng gặp lại cô em gái ngày nào, ông khen Phương Hồng Ngọc hát hay, thời còn trẻ mới nổi tiếng đã được báo giới gọi là “Thẩm Thúy Hằng 2”, vì Ngọc rất giống NSƯT Thẩm Thúy Hằng. Sau khi ly hôn với nghệ sĩ Ngọc Đức, Hồng Ngọc định cư ở Mỹ, chung sống với một người chồng rất quý mến nghề hát của cô.

Phương Hồng Ngọc bùi ngùi gặp lại “Nhuận Điền” Thanh Tú
NS Thanh Tú và Trang Bích Liễu cho biết rất nhớ sân khấu, nhớ khán giả sau 7 năm rời xa

NS Thanh Tú năm nay 75 tuổi, vợ của ông là NS Trang Bích Liễu đã 69 tuổi. NS Trang Bích Liễu kể: “Trong số các ca sĩ là học trò của thầy Nguyễn Đức, Ngọc ca rất hay, thỉnh thoảng cũng có tham gia đóng kịch. Năm nay cô ấy về nước đến thăm chúng tôi thật vui".

Phương Hồng Ngọc bùi ngùi gặp lại “Nhuận Điền” Thanh Tú
Xúc động khi gặp lại NS Thanh Tú, ca sĩ Phương Hồng Ngọc không cầm được nước mắt

NS Trang Bích Liễu cho biết bảy năm qua khi NS Thanh Tú lâm bệnh nặng, bà rời xa sàn diễn, vì không có ai chăm sóc cho ông.

Người con trai duy nhất của họ đã lập gia đình, có hai con, làm công việc hướng dẫn viên du lịch trong nước, nên thường xuyên đi công tác, còn cô con dâu làm thợ uốn tóc, lại chăm hai con nhỏ, nên mọi việc chăm sóc ông do bà quán xuyến. “Tôi cũng nhận lời đi hát quán nghệ sĩ để kiếm thêm thu nhập nhưng rồi chỉ đi vài lần, khi về thấy anh ấy té ngã, tôi lại càng lo hơn. Giờ nhớ sàn diễn lắm nhưng bệnh tật tuổi già nên không dám nghĩ sẽ quay lại sân khấu” – NS Trang Bích Liễu chia sẻ.

Phương Hồng Ngọc bùi ngùi gặp lại “Nhuận Điền” Thanh Tú
Động viên ông tự tin bước đi, cố gắng tập vật lý trị liệu, NS Thanh Tú đã làm theo lời cô em gái Phương Hồng Ngọc

NS Thanh Tú cho biết, bảy năm bệnh tật, tài sản tiêu tan, ông chuẩn bị bán căn nhà để trả nợ và tìm mua một căn nhà nhỏ hơn. “Sống mà làm khổ vợ con, tôi nghĩ thà chết cho xong, chứ như thế này thì tủi lắm!” – ông khóc và tâm sự. Nhiều năm làm bầu gánh hát rồi mở quán nghệ sĩ, bệnh tật khiến bao của cải đội nón ra đi, cái nghèo cứ đeo đuổi ông bà.

Phương Hồng Ngọc bùi ngùi gặp lại “Nhuận Điền” Thanh Tú
Hai nghệ sĩ hơn 30 năm mới gặp lại nhau, cả hai đều bùi ngùi, xúc động
Tin-ảnh: T.Hiệp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).