Quốc Trung kể chuyện yêu của nhạc sĩ Thanh Tùng

05 Tháng 10, 2016 | 09:34

“Dù Thanh Tùng không dạy tôi giờ nào theo kiểu lên lớp trả bài nhưng tôi luôn coi ông là thầy. Chúng tôi coi nhau như những người bạn, chia sẻ với nhau về mọi thứ, âm nhạc, tình yêu, về những lần yêu ai, thất tình…” – nhạc sĩ Quốc Trung tâm sự khi nhớ về nhạc sĩ Thanh Tùng.


Nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ những câu chuyện rất riêng tư về tình cảm của nhạc sĩ Thanh Tùng

Nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ những câu chuyện rất riêng tư về tình cảm của nhạc sĩ Thanh Tùng

Trong buổi gặp gỡ báo chí trước đêm nhạc Thanh Tùng - “Trái tim không ngủ yên”, nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ, Thanh Tùng là người anh thực sự kính trọng. “Dù Thanh Tùng không dạy tôi giờ nào theo kiểu lên lớp trả bài nhưng tôi luôn coi ông là thầy. Chúng tôi coi nhau như những người bạn, chia sẻ với nhau về mọi thứ, âm nhạc, tình yêu, về những lần yêu ai, thất tình. Khi nhạc sĩ ra Hà Nội, chúng tôi thường hàn huyên với nhau, thậm chí còn ngủ chung một phòng trong khách sạn. Tôi tin mình là một trong những người hiểu đúng, làm đúng những gì nhạc sĩ Thanh Tùng mong muốn” – nhạc sĩ Quốc Trung tâm sự khi nói về lý do tổ chức đêm nhạc Thanh Tùng. Anh cũng nói thêm, “Thanh Tùng là người đặt nền móng cho nhạc pop Việt Nam, tôi và các nhạc sĩ cùng lứa: Ngọc Châu, Ngọc Lễ và nhiều nhạc sĩ khác đều bị ảnh hưởng của ông và coi ông như một tượng đài. Ngay cả khi ông không làm nhạc nữa thì sức ảnh hưởng của ông cũng rất lớn” – Quốc Trung chia sẻ.


Thanh Lam sẽ hát lại nhiều ca khúc của nhạc sĩ nổi tiếng trong đêm nhạc tưởng nhớ ông

Thanh Lam sẽ hát lại nhiều ca khúc của nhạc sĩ nổi tiếng trong đêm nhạc tưởng nhớ ông

Chồng cũ của ca sĩ Thanh Lam- Nhạc sĩ Quốc Trung cũng tâm sự, anh học được ở Thanh Tùng rất nhiều. “Nhạc sĩ Thanh Tùng có rất nhiều mối tình. Tôi không biết tình yêu của ông bắt đầu từ đâu nhưng mỗi khi một tình yêu kết thúc, tôi thường là người được nghe và chia sẻ đầu tiên. Thầy hay gọi tôi ra cà phê và nói thầy vừa chia tay cô này, vừa kết thúc tình yêu với nàng kia… Thanh Tùng nổi tiếng là người đào hoa, lãng mạn nhưng cũng được biết đến là người đàn ông có trách nhiệm với gia đình, với các con. Nhiều mối tình ông phải chủ động dừng lại ở trạng thái quyến luyến, thậm chí đau khổ vì nghĩ đến các con. Trái tim của Thanh Tùng không sống cho riêng mình, ông dành trái tim ấy cho gia đình và đó là điều tôi rất cảm phục” – nhạc sĩ Quốc Trung kể.

Con gái nhạc sĩ Thanh Tùng khóc nghẹn khi nhớ về cha trong buổi gặp gỡ báo chí
Con gái nhạc sĩ Thanh Tùng khóc nghẹn khi nhớ về cha trong buổi gặp gỡ báo chí

Tác giả ca khúc “Tình yêu ở lại”- Quốc Trung cũng tâm sự anh khi làm bạn với Thanh Tùng, anh nhận ra rằng với ông điều quan trọng nhất là mình yêu chứ không phải được yêu. “Có lần tôi ngồi với Trịnh Công Sơn, ông bảo “Trời ơi buồn quá”. Tôi hỏi ông sao buồn, ông bảo vì lâu lắm anh không yêu ai. Đấy, yêu được mới là quan trọng. Và các nghệ sĩ thì không hé lộ các cuộc tình của mình, đôi khi nó là cái cảm trong cái tim họ và người ta huyễn hoặc lên thành những mối tình huyền thoại. Tưởng tượng ra là yêu, hoặc tự yêu, đó mới là mối tình lãng mạn” – nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ.

Đêm nhạc Thanh Tùng- “Trái tim không ngủ yên” sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô, Hà Nội tối 28 và 29-10. Khán giả sẽ được nghe lại những ca khúc nổi tiếng của ông như "Em và tôi"; "Giọt nắng bên thềm", "Giọt sương trên mi mắt", "Hát với chú ve con", "Hoa cúc vàng", "Hoa tím ngoài sân"…qua các giọng ca Thanh Lam, Tùng Dương, Trần Thu Hà.

Yến Anh, ảnh Hải Bá

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).