Quỳnh Dao tố biên kịch Vu Chính "ăn cắp"

15 Tháng 04, 2014 | 18:10

(NLĐO) - Chiều 15-4, nữ văn sĩ Quỳnh Dao công khai trên mạng xã hội bức thư gửi Tổng cục Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc, tố cáo nhà biên kịch Vu Chính ăn cắp nhiều ý tưởng của bà.

Thư tố cáo của bà Quỳnh Dao có đoạn: “Ở Trung Quốc đại lục có nhà biên kịch kiêm nhà sản xuất Vu Chính nhiều lần "đạo" tác phẩm của tôi. Phần vì công việc bận rộn, phần vì không rành luật bản quyền ở đại lục, nên tôi chưa giải quyết cho rõ ngọn ngành".

Nhà văn Quỳnh Dao (trái) và Vu Chính

Nhà văn Quỳnh Dao (trái) và Vu Chính

“22 năm trước, tôi làm phim truyền hình Mai Hoa Lạc, tác phẩm gây cơn sốt một thời. 22 năm sau, tôi thêm nhiều yếu tố mới vào Mai Hoa Lạc, viết kịch bản khác. Ấy vậy mà, tôi ngỡ ngàng khi biết đài truyền hình Hồ Nam sắp phát sóng Cung tỏa Liên Thành - phim sao chép toàn bộ câu chuyện trong Mai Hoa Lạc. Chúng tôi đem đối chiếu thì kinh ngạc vì những nội dung mấu chốt của Mai Hoa Lạc đều có trong Cung tỏa Liên Thành”-nữ văn sĩ danh tiếng này cho biết.

Cũng theo nữ sĩ họ Quỳnh, con dâu bà đã liên hệ với đài Hồ Nam, trưng ra chứng cứ và yêu cầu đài này không chiếu Cung tỏa Liên Thành. Bà Quỳnh Dao yêu cầu ngừng phát sóng Cung tỏa Liên Thành và tỏ ý không muốn đi kiện vì đợi được xử lý, phim đã được phát trọn bộ trên truyền hình.

Quỳnh Dao tố biên kịch Vu Chính "ăn cắp"

Hơn 1 giờ sau khi bị Quỳnh Dao công khai tố cáo ăn cắp, Vu Chính phản hồi trên trang mạng xã hội Weibo, khẳng định anh không vi phạm tác quyền. Nhà biên kịch bày tỏ mong muốn được nói chuyện trực tiếp với Quỳnh Dao để giải thích rõ ràng cho bà. Về chuyện "đạo văn" này, nhiều người ủng hộ nhưng cũng có người phản đối vì cho rằng đụng nhau về ý tưởng là thường tình.

H.Bình (Theo Sina, Phụng Hoàng, QQ)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).