Romeo và Juliet hôn nhau trên đường sách

05 Tháng 11, 2016 | 17:02

(NLĐO) - Romeo và Juliet hôn nhau trong cảnh diễn bên ban công trong tác phẩm kịch kinh điển của của đại văn hào William Shakespeare diễn ra trên đường sách TP HCM

Sáng 5-11, người xem đông nghẹt trên đường sách TP HCM bị thu hút bởi trích đoạn kịch “Romeo và Juliet” được biểu diễn bởi nhóm kịch nghệ trường Đại học mở TP HCM.


Trích đoạn “Trên ban công” (On the balcony) trong vở Romeo và Juliet

Trích đoạn “Trên ban công” (On the balcony) trong vở "Romeo và Juliet"

Đạo diễn trẻ Huỳnh Tấn và các bạn sinh viên ngành ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Mở TP HCM dựng lại cảnh “Trên ban công” (On the balcony), là trường đoạn kể lại lần gặp gỡ đầu tiên giữa chàng Romeo và nàng Juliet.


Romeo và Juliet lần đầu gặp nhau

Romeo và Juliet lần đầu gặp nhau

Romeo nói: “Tôi vượt được tường này là nhờ đôi cánh của tình yêu, mấy bức tường đá ngăn sao được ái tình. Mà cái gì tình yêu dám làm là làm được. Người nhà nàng ngăn sao nổi tôi”. Juliet đáp: “Họ mà bắt gặp chàng thì họ giết chàng mất”. Romeo say đắm: “Nàng ơi, ánh mắt kia còn nguy hiểm cho tôi hơn hai chục lưỡi kiếm của họ. Nàng hãy nhìn tôi với khóe mắt yêu thương là tôi chẳng ngại gì thù hằn của họ nữa”…


Nguyễn Trần Thiên Tứ trong vai Romeo và Nguyễn Thị Bình vào vai Juliet

Nguyễn Trần Thiên Tứ trong vai Romeo và Nguyễn Thị Bình vào vai Juliet

Toàn bộ trích đoạn “Trên ban công” (On the balcony) được các diễn viên trẻ trình diễn bằng tiếng Anh. Nguyễn Trần Thiên Tứ (sinh viên ngành ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Mở TP HCM) vào vai chàng Romeo. Nguyễn Thị Bình (sinh viên năm thứ 4 cùng trường) trong vai Juliet cho biết đây đã là lần thứ ba cô gái trẻ diễn kịch bằng tiếng Anh.


Toàn bộ trích đoạn được biểu diễn bằng tiếng Anh

Toàn bộ trích đoạn được biểu diễn bằng tiếng Anh

Cả Romeo lẫn Juliet đều diễn hết mình, thả hồn vào tình yêu cuồng nhiệt của tuổi trẻ, đặc biệt là khi họ thực sự kết nối với nhau bằng những nụ hôn thật, bày tỏ tình cảm say đắm trên sân khấu khiến khán giả cũng bị cuốn theo không khí lãng mạn của vở kịch.


Romeo và Juliet bên triển lãm trưng bày trích đoạn các tác phẩm của Shakespeare

Romeo và Juliet bên triển lãm trưng bày trích đoạn các tác phẩm của Shakespeare

Những câu trích kinh điển từ tác phẩm của đại văn hào William Shakespeare được trưng bày tại đường sách Nguyễn Văn Bình từ ngày 5-11 đến hết ngày 19-11. Hơn 30 câu trích từ những tác phẩm kinh điển của Shakespeare được người đọc, người yêu văn chương và khán giả của sân khấu kịch Việt Nam biết tới như trích đoạn trong các vở “Hamlet”, “Macbeth”, “Bão tố”, “Romeo và Juliet”… và nhiều tác phẩm khác vẫn còn nguyên giá trị nhân văn ở thời hiện tại dù đã được sáng tác từ cách đây hơn 400 năm.


Trích đoạn kịch kinh điển của đại văn hào Shakespeare được trình diễn trên đường sách TPHCM

Trích đoạn kịch kinh điển của đại văn hào Shakespeare được trình diễn trên đường sách TPHCM

Người tham dự chương trình trình diễn văn học Anh sáng 5-11 còn được thưởng thức phần đọc thơ sonnet của Shakespeare do Paul Millard đến từ Hội đồng Anh và Nguyễn Lưu Thái Thuận, người đoạt giải nhất cuộc thi dịch thơ Sonnet do Hội đồng Anh tổ chức vào tháng 9 vừa qua, cùng thực hiện.


Các diễn viên của trích đoạn Romeo và Juliet tại triển lãm văn học Shakespeare

Các diễn viên của trích đoạn "Romeo và Juliet" tại triển lãm văn học Shakespeare

Chương trình được tổ chức bởi Hội đồng Anh và công ty Văn hoá truyền thông Nhã Nam, nằm trong khuôn khổ chương trình toàn cầu Shakespeare Lives (Shakespeare sống mãi) tại Việt Nam, là chuỗi các sự kiện và hoạt động xuyên suốt năm 2016 tôn vinh các tác phẩm của Shakespeare nhân dịp 400 năm ngày mất của ông.


Trich đoạn Romeo và Juliet thu hút sự chú ý của công chúng trên đường sách

Trich đoạn "Romeo và Juliet" thu hút sự chú ý của công chúng trên đường sách

Tin, ảnh: Hòa Bình

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).