Sao đồng loạt kiện vì bị lạm dụng hình ảnh

07 Tháng 10, 2015 | 10:55

(NLĐO) – Beyonce, Jay Z, Kanye West, Pharrell Williams, Rihanna đồng loạt khởi kiện cửa hàng thời trang Eleven Paris - Pháp. Họ tố rằng cửa hàng này đã “trơ trẽn” khi bán áo sơ mi, mũ, ba lô... in hình ảnh của họ trên đó mà không xin phép.

Đơn khởi kiện đã được nộp lên Tòa án liên bang New York – Mỹ ngày 6-10. Trong đơn kiện có nêu rõ cửa hàng trên đã phớt lờ cảnh báo từ các nghệ sĩ dừng việc bán hàng trên trang web cũng như các chi nhánh khác.

Beyonce kiện vì bị lạm dụng hình ảnh
Beyonce kiện vì bị lạm dụng hình ảnh
Rihanna cũng hợp tác khởi kiện
Rihanna cũng hợp tác khởi kiện
Pharrell Williams
Pharrell Williams
Kanye West
Kanye West

Họ cáo buộc ElevenParis và các chi nhánh đã có hành vi cố ý xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ không xin phép, chiếm đoạt thương hiệu, bản quyền tác giả và các quyền khác của những ngôi sao hạng A”. Những hành vi này đã gây ra tác hại không thể khắc phục ngay lập tức đối với phía nguyên đơn.

ElevenParis chưa đưa ra lời bình luận nào trước vụ việc này.

Mỗi nghệ sĩ trên đều sở hữu thương hiệu thời trang mang tên mình hoặc hợp tác với các nhà sản xuất quần áo thời trang. Việc này mang lại nguồn thu lớn lên đến hàng trăm triệu USD mỗi năm nên hành động của ElevenParis ảnh hưởng không nhỏ đến họ.

M.Khuê (Theo Reuters)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).