Sao Hollywood dẫn đầu danh sách “quyền lực nữ giới”

09 Tháng 10, 2014 | 11:47

(NLĐO) - Reese Witherspoon và Jennifer Lopez là hai phụ nữ dẫn đầu danh sách những ngôi sao Hollywood dùng sự nổi tiếng của họ để ủng hộ quyền lợi của phụ nữ trên toàn thế giới.

“Quyền lực nữ giới” (Power of Women) là sự kiện tôn vinh nữ quyền của tạp chí Variety tổ chức thường niên. Năm nay là năm thứ 6 Variety tiếp tục tổ chức sự kiện này. Reese Witherspoon và Jennifer Lopez xuất hiện trên ảnh bìa của Variety bởi những hoạt động tích cực của họ ủng hộ quyền lợi phụ nữ. Ngoài ra, Viola Davis, Jane Fonda và Donna Langley là những người nổi tiếng được mời chụp ảnh trên tạp chí Variety vì những nỗ lực ủng hộ nữ quyền của mình.

Reese Witherspoon

Reese Witherspoon

Reese Witherspoon, nữ diễn viên từng đoạt Oscar, mẹ của 3 đứa con và có công ty sản xuất riêng Pacific Standard. Cô sử dụng sự nổi tiếng của mình để ủng hộ, kêu gọi giúp đỡ các cô gái trẻ quyền được học hành, giáo dục thông qua quỹ Malala.

“Tôi không thể hiểu tại sao ở một số nơi phụ nữ lại chẳng có tí quyền lực hay cơ hội nào” - Reese Witherspoon thốt lên khi nghe câu chuyện về Malala Yousafzai, cô gái đến từ Pakistan bị quân Taliban bắn vì chiến đấu cho quyền được học hành. Reese nói rằng con gái 15 tuổi của cô Ava là người đã giới thiệu câu chuyện về Malala với cô. “Con gái tôi mang quyển tự truyện của Malala là nói “Mẹ ơi, mẹ phải nghe câu chuyện của cô gái này. Thật không thể tin được, cô ấy đã vượt qua tất cả khó khăn” - Reese Witherspoon nói.

Kể từ khi biết đến câu chuyện Malala, Reese quen biết cô gái dũng cảm này và thậm chí tổ chức bữa tối để tôn vinh cô. “Cô ấy là một nhà diễn thuyết tuyệt vời, một người hài hước, làm được nhiều điều đáng ngạc nhiên trên thế giới. Và cô ấy chỉ mới bắt đầu” - Reese chia sẻ. Nữ diễn viên này vẫn tiếp tục hỗ trợ, ủng hộ quyền được học hành của các cô gái trẻ bất chấp môi trường xã hội đất nước họ.

Jennifer Lopez

Jennifer Lopez

Sao Hollywood dẫn đầu danh sách “quyền lực nữ giới”

Jennifer Lopez là nữ ca sĩ được biết đến với nhiều chiến dịch tập trung vào cải thiện tình trạng sức khỏe phụ nữ và trẻ em thông qua quỹ Lopez Family. Jennifer lập quỹ này năm 2009 sau khi trải qua thời gian hoảng sợ vì bệnh của con gái Emme.

Emme được sinh ra không bao lâu thì có một khối u nhỏ trên đầu. Jennifer đã rất hoảng sợ, ôm con vào bệnh viện. Đó là lúc nửa đêm và bác sĩ gặp cô ở đó để trao đổi bệnh tình Emme. May mắn, sau các xét nghiệm, bé không sao nhưng Jennifer bị hốt hoảng. Cô tự hỏi nếu mình không đưa con đến bệnh viện sớm, điều gì xảy ra với bé? Và tự chuyện của mình, Jennifer nỗ lực lập quỹ để giúp cải thiện chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ, trẻ em.

Nữ ca sĩ này cùng chị em trong gia đình hợp tác với trung tâm y tế khác nhau ở Los Angeles, Brooklyn, Panama và Puerto Rico để tài trợ cho những người có nhu cầu y tế nhưng không có nguồn lực tài chính.

Viola Davis, Jane Fonda và Donna Langley cũng có những quỹ từ thiện, dự án riêng vì quyền lợi nữ giới xứng đáng được tôn vinh.

M.Khuê (Theo Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).