Singapore cấm chiếu phim tài liệu về người lưu vong chính trị

11 Tháng 09, 2014 | 22:42

Cục Phát triển Truyền thông Singapore (MDA) đã quyết định cấm chiếu phim tài liệu nhan đề To Singapore, With Love (tạm dịch: Gửi đến Singapore tình thương yêu) với nội dung về những người Singapore sống lưu vong ở nước ngoài trong hơn một thập kỷ vì những lý do chính trị vì cho rằng phim sẽ ảnh hưởng đến an ninh quốc gia và làm dấy lên các cuộc tranh luận về những vấn đề chính trị của nước này.

Với thời lượng 70 phút, To Singapore, With Love gồm những cuộc phỏng vấn chi tiết với 9 người Singapore từng rời khỏi đất nước này trong giai đoạn 1960-1980 để tránh bị truy tố bởi chính quyền thực dân Anh và sau đó là chính phủ Singapore. Nhà làm phim Tan Pin Pin - đạo diễn kiêm nhà sản xuất của To Singapore, With Love - cho biết cô rất thất vọng với quyết định của MDA. Cô phát biểu: “Với quyết định như vậy, MDA đang lấy đi cơ hội để những người Singapore chúng ta được xem phim và đối thoại về quá khứ của chúng ta, điều mà phim đang cố gắng tái hiện và đóng góp xây dựng”.

Áp phích phim tài liệu To Singapore, With Love của đạo diễn Tan Pin Pin Ảnh: FACEBOOK
Áp phích phim tài liệu To Singapore, With Love của đạo diễn Tan Pin Pin Ảnh: FACEBOOK

Sau khi có quyết định từ phía MDA, các cộng đồng nghệ thuật tại Singapore ngày 11-9 đã lập tức đưa ra một tuyên bố chung bày tỏ “sự thất vọng sâu sắc” đối với lệnh cấm chiếu phim To Singapore, With Love, đồng thời đề nghị MDA cân nhắc lại quyết định của họ.

K.Khánh (Theo Reuters)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).