Tái bản bản gốc tiểu thuyết của Hemingway

13 Tháng 07, 2014 | 22:00

Chương đầu tiên cùng những phần bản thảo bị xóa trong các ấn bản trước đây của tiểu thuyết The Sun Also Rises (Mặt trời vẫn mọc) của nhà văn Mỹ Ernest Hemingway sẽ được tái bản và giới thiệu tới công chúng vào cuối tháng 7 này.

Tác phẩm The Sun Also Rises là một trong những tiểu thuyết nổi tiếng nhất của đại văn hào Ernest Hemingway. Tuy nhiên, trong các bản sách xuất bản trước đây có nhiều đoạn bao gồm cả chương đầu tiên đã bị xóa đi trong quá trình biên tập. Cả chương đầu tiên từng bị xóa bỏ cùng những phần bị xóa khác với những tiêu đề thay thế đều sẽ được đưa vào ấn bản mới do NXB Scribner phát hành, giúp độc giả có thể cảm nhận rõ hơn về quá trình sáng tạo nghệ thuật của Ernest Hemingway.

Trang bìa của tiểu thuyết The Sun Also Rises trong lần xuất bản đầu tiên năm 1926 Nguồn: WIKIPEDIA
Trang bìa của tiểu thuyết The Sun Also Rises trong lần xuất bản đầu tiên năm 1926 Nguồn: WIKIPEDIA

Cháu của đại văn hào Ernest Hemingway là Sean Hemingway giải thích trong một cuộc phỏng vấn: “Dù quyển sách đã từng được thảo luận chuyên sâu bởi các học giả nhưng nó chưa từng được tổng hợp và giới thiệu đến công chúng dưới dạng này bao giờ”. Ấn bản mới này cũng là tác phẩm thứ hai trong đợt tái bản các tiểu thuyết của đại văn hào Hemingway của NXB Scribner.

K.Khánh (Theo New York Times)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).