Taylor Swift - Người đẹp tài năng và tốt bụng

30 Tháng 12, 2014 | 10:34

(NLĐO) – “Công chúa nhạc đồng quê” Taylor Swift đã vượt qua nhiều sao nữ khác dẫn đầu danh sách vinh danh những ngôi sao có đóng góp lớn trong các hoạt động từ thiện, góp phần thay đổi xã hội theo chiều hướng tích cực.

DoSomething.org - Một tổ chức phi lợi nhuận đã công bố danh sách tốp 20 “Celebs Gone Good” 2014 được bình chọn thường niên, vinh danh những sao làm từ thiện nhiều trong năm. Hoặc họ có thể là những người dùng tên tuổi, sức ảnh hưởng của mình để góp phần thay đổi xã hội theo chiều hướng tốt. Đó là những nhà nữ quyền hoạt động tích cực cho quyền của phụ nữ.

Taylor Swift là sao trẻ có tấm lòng nhân hậu

Taylor Swift là sao trẻ có tấm lòng nhân hậu

Cô tích cực làm từ thiện

Cô tích cực làm từ thiện

Taylor Swift dẫn đầu danh sách này và đây là năm thứ 3 liên tiếp cô giữ vị trí đầu. Taylor Swift đã quyên góp toàn bộ danh thu đĩa đơn Welcome to New York (chào mừng đến New York), thuộc album 1989 nổi tiếng, cho chuỗi trường công lập thành phố New York. Cô cũng thường xuyên thăm bệnh nhi mắc bệnh nan y và tham gia các sự kiện đấu giá từ thiện.

Beyonce cũng hết lòng ủng hộ nữ quyền

Beyonce cũng hết lòng ủng hộ nữ quyền

Vị trí thứ hai trong danh sách trên thuộc về Laverne Cox. Cô đã nỗ lực hết sức mình cho hoạt động ủng hộ cộng đồng LGBT (những người đồng tính nữ, người đồng tính nam, song tính, luyến ái, hoán tính/chuyển đổi giới tính). Cô cũng là người đầu tiên công khai chuyển đổi giới tính được đề cử giải Emmy.

BeyonceMiley Cyrus cũng có mặt trong tốp 20. Trong đó, Beyonce tích cực hoạt động vì quyền lợi phụ nữ còn Miley dùng sức ảnh hưởng của mình để kêu gọi cộng đồng quan tâm hơn đến người vô gia cư. Cô còn đưa một người bạn vô gia cư lên phát biểu thay mình tại lễ nhận giải.

Emma Watson là Đại sứ thiện chí Liên Hiệp Quốc và từng có bài phát biểu về nữ quyền được đánh giá cao. Cô có mặt trong danh sách ở vị trí thứ 5. Các vị trí tiếp theo thuộc về: One Direction, John Cena, Shonda Rhimes, Tyler Oakley, Chris Pratt, John Legend…

M.Khuê (Theo People)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).